Arsenal sẽ phá kỷ lục chuyển nhượng vì tài năng 19 tuổi

02/12/2011 07:18 C.K
(GDVN) - Không còn mặn mà với Arshavin, điều Arsenal muốn lúc này là sớm sở hữu Mario Goetze, một trong những tiền vệ kiến thiết tiềm năng nhất thế giới.

Sự xuất sắc của Goetze ở ĐT Đức lẫn Dortmund là điều ai cũng biết. Thế nên không bất ngờ khi mầm non mới 19 tuổi này được nhiều đại gia săn đón. Nhưng, xem ra Arsenal là sốt sắng hơn cả, bởi khi so với những đối thủ như Bayern Munich, Real Madrid hay Chelsea… thì họ đang thiếu tiền vệ kiến thiết lệch trái chất lượng nhất. Trong khi Bayern có Kroos, Ribery, Real sở hữu Di Maria, Oezil… hay Chelsea có Mata thì Arsenal lại đang sở hữu một Arshavin đã chịu sức ì của tuổi 30 và một Rosicky chưa bao giờ đáp ứng kỳ vọng.

Mario Goetze, niềm khát khao của các ông lớn

Và thế là, Arsene Wenger lại phải bạo chi. Theo tờ Mirror, ông sẽ bỏ ra đến 30 triệu bảng, nâng giá trị đề nghị dành cho Goetze lên gấp 1,5 lần. Và đây cũng là cú vượt rào ngoạn mục của ‘Giáo sư’. Bởi lẽ, từ trước đến nay luôn tồn tại một điều luật bất thành văn tại Emirates là Wenger không mua cầu thủ nào giá cao quá 20 triệu bảng. Đó chính là lý do mà Arsenal không thể với tới được những Eden Hazard, Yann M’Vila… dù cho đã được bật đèn xanh.

Dù vậy, Dortmund lại chỉ để ngỏ khả năng bán viên ngọc quý của mìn vào hè năm sau chứ không phải mùa Đông này. Vì họ biết, nếu thiếu Goetze, nỗ lực bảo vệ ngôi hoàng Bundesliga mà minh chứng cụ thể là ngôi đầu đang sở hữu sau 14 vòng sẽ tan thành mây khói.

C.K