"Biến Wenger thành kẻ ngu ngốc là hết sức vớ vẩn"

21/09/2011 06:37 Đỗ Âu
(GDVN) - GĐĐH Arsenal, Ivan Gazidis, vừa lên tiếng khẳng định công việc của Wenger tại Emirates vẫn an toàn dù Arsenal khởi đầu tệ nhất sau 58 năm.
5 trận mở đầu giải Ngoại hạng, Arsenal mới chỉ có được 1 trận thắng trước tân binh Swansea, đây là khởi đầu tồi tệ nhất của các Pháo thủ sau 58 năm tại giải VĐQG. Wenger liên tục bị chỉ trích sau những thất bại đó do bán đi hai trụ cột Fabregas và Nasri trong khi không có sự thay thế xứng đáng.

Tuy nhiên Gazidis đã nhấn mạnh rằng BLĐ Arsenal tin tưởng tuyệt đối vào công việc mà Wenger đang làm và hy vọng ông sẽ sớm gặt hái được thành công trong tương lai.
Arsenal của Wenger nhận hai thất bại bẽ bàng trước MU và Blackburn

“Arsene không phải là một người chán chường tuyệt vọng. Ông ấy không tự dưng biến thành một HLV tồi chỉ sau 1, 2 trận đấu. Sa thải ông không phải là cách mà chúng tôi thực hiện để giải quyết tình hình hiện tại”.

“Việc dư luận biến ông ấy thành một người có vẻ ngu ngốc là hết sức vớ vẩn. Nó không chỉ khiến sụt giảm uy tín hình ảnh của Arsenal và Arsene, mà còn với cả bóng đá nói chung nữa”.

Gazidis nhấn mạnh rằng “Giáo sư” hiểu rõ điều gì là tốt cho CLB, điều gì mà các CĐV mong muốn. Nhưng để đạt được nguyện vọng của số đông thì sẽ cần nhiều thời gian.
Trận thua 2-8 được coi là đỉnh điểm của sự tức giận từ người hâm mộ

“Arsene luôn cảm thấy bực bội, ông ấy cũng trong tâm trạng như phần đông chúng ta. Nhưng vấn đề là tiềm năng của đội bóng hiện tại chưa cho phép việc có danh hiệu trở thành hiện thực”.

“Nhìn lại 6 năm không đoạt chiếc cúp nào, chúng ta đã tự ảo tưởng về khả năng của đội bóng để rồi thất vọng vì không đạt được. Tiềm năng của Arsenal chưa đủ để làm điều đó, và Arsene Wenger đang ra sức vật lộn để mang đến thành công sớm nhất có thể”.
Đỗ Âu