Hé lộ nguyên nhân thực sự khiến Chelsea chọn Villa-Boas, 'lơ' Hiddink

25/06/2011 04:56
(GDVN) - Nguyên nhân hóa ra lại đến từ một người đã không còn ở Chelsea, người mà sự ra đi của ông đã khiến The Blues tụt dốc ở mùa giải trước.

(GDVN) - Vì lí do gì mà Guus Hinddink không được chọn, dù giá đền bù của ông thấp hơn nhiều so với chi phí giải phóng Villa-Boas? Nguyên nhân hóa ra lại đến từ một người đã không còn ở Chelsea, người mà sự ra đi của ông đã khiến The Blues tụt dốc ở mùa giải trước.

Vì sao Abramovich nâng Andre Villas-Boas, hạ Guus Hiddink?

Cỗ máy Chelsea đang chạy ngon trớn ở 3 tháng đầu mùa giải trước thì bất ngờ khựng lại sau khi Ray Wilkins, người trợ lý đã có 37 năm gắn bó với Stamford Bridge và là một nhân vật được tôn trọng bậc nhất ở CLB, bị sa thải bất thình lình. Và chính vị trợ lý này cũng là nguyên nhân vì sao Andre Villa-Boas được chọn cho vị trí HLV trưởng ở Chelsea.

Trong thời gian 3 tháng tạm quyền ở đội bóng nhà giàu Tây London năm 2009, Guus Hiddink đã cùng làm việc với Wilkins và nhận ra ngay ảnh hưởng của vị trợ lý thâm niên này như thế nào. Vì thế nên khi Chelsea tiếp cận với ông để mời trở lại dẫn dắt nhà cựu vô địch Premier League, Hiddink đã yêu cầu Chelsea phải đưa trở lại trợ lý Ray Wilkins.

Ray Wilkins bị Chelsea sa thải bất thình lình cuối năm 2010
Ray Wilkins bị Chelsea sa thải bất thình lình cuối năm 2010.

Có điều BLĐ Chelsea (hay nói đúng hơn, Roman Abramovich) không thể chấp nhận việc này do họ đã sa thải Wilkins trước đó và cuốn vào một cuộc chiến xung quanh tiền đền bù cho vị trợ lý thâm niên này. Vì vấn đề sĩ diện, vị tỷ phú có tính tọc mạch người Nga sẽ không để Wilkins trở lại khi chính ông đã thăng chức cho Michael Emenalo lên vị trí trợ lý ngay sau khi Wilkins bị sa thải. Mà trên thực tế, Emenalo được coi là tai mắt giám sát các hoạt động ở CLB của Abramovich.

Chính vì lý do đó mà Chelsea đã quyết định thôi đàm phán với Hiddink để chuyển sang một cựu trợ lý khác, Andre Villa-Boas. Ngoài những đề nghị chuyển nhượng sẽ được “hậu xét”, Villa-Boas cũng không làm khó Abramovich khi chỉ mang tới Stamford Bridge 2 vị trợ lý từ Porto là HLV thể lực Jose Rocha và trinh sát viên Daniel Sousa. Các vị trí khác trong BHL nếu có thay đổi cũng sẽ chỉ là được giao vai trò mới hoặc thăng cấp, trong đó đặc biệt Emenalo được Abramovich cân nhắc đôn lên vai trò Giám đốc thể thao mà Frank Arnesen (bạn thân của Ray Wilkins) trước đó nắm giữ.

Vì muốn có Wilkins nên Hiddink đã bị Chelsea
Vì muốn có Wilkins nên Hiddink đã bị 'lơ'.

Hiện tại để lấp chỗ trống một số vị trí trong thành phần BHL của cựu HLV Carlo Ancelotti, The Blues đang rất tích cực đi rút ruột các đội bóng khác. Họ đang nhăm nhe Steve Rowley, trưởng bộ phận tuyển trạch của Arsenal cho chức vụ đứng đầu mạng lưới săn cầu thủ của CLB.

Đỗ Âu