'Tham quyền cố vị', Sir Alex vẫn chưa định ngày nghỉ hưu

21/02/2012 08:34 C.K
(GDVN) - Người ta càng đề cập đến việc Sir Alex giải nghệ bao nhiêu thì những ứng viên thừa hưởng chiếc ghế của ông chỉ thấy sốt ruột bấy nhiêu…
… Bởi đơn giản, còn lâu Sir Alex Ferguson mới chia tay vai trò thuyền trưởng tại Man Utd. Dù đã ở tuổi thất thập cổ lai hi, nhưng tình yêu, sự sáng suốt, lòng khát khao cống hiến mà một chút gì đó là sự lo toan cho tương lai của Man Utd không cho phép nhà cầm quân người Scotland dừng lại.
Còn sức khỏe, Sir Alex còn cống hiến cho Quỷ đỏ

Trong tuyên bố mới đây nhất trên BBC, ông khẳng định sẽ dẫn dắt Quỷ đỏ ít nhất 2 hay 3 mùa giải nữa, thậm chí còn giữ một vai trò nào đó sau ngày giải nghệ: “ Tôi không biết khi nào mình sẽ dừng lại nữa. Tôi vẫn muốn chinh phục những danh hiệu, và sẽ tuyệt vời hơn nếu ngày ra đi, tôi mang về cho đội bóng thêm một danh hiệu nào đó. Triều đại của tôi lâu hay mau tùy thuộc vào sức khỏe của tôi. Có lẽ tôi sẽ dẫn dắt đội bóng từ 2 hoặc 3 năm nữa. Sau đó, tôi sẽ không dừng lại mà tìm kiếm một vai trò nào đó. Chắc chắn tôi sẽ không chia tay Man Utd sau ngày giải nghệ”.

Tuyên bố ấy có thể làm nản lòng những Mourinho, Guardiola, Ole Gunnar Solskjaer… nhưng với Man Utd và những ai yêu đội bóng này, đó chắc chắn là một niềm vui khôn tả. Sir Alex đang chứng tỏ ông quyết tâm đi cùng Man Utd đến khi nào còn có thể, mà với tất cả tình yêu thương, ông cũng không dám yên tâm trao Quỷ đỏ cho một ai đó, dù người đó có thể là một Ole Gunnar Solskjaer đầy tiềm năng, một Guardiola tài ba hay ngay cả một Mourinho lắm bản lĩnh, đầy mưu mẹo. 

C.K