'Tiểu Terry' đã là người của sân Old Trafford

13/06/2011 23:10
(GDVN) - Tất cả cố gắng cùng cơ hội của Liverpool chỉ dừng lại trên giấy tờ, bởi Phil Jones đã sớm hoàn tất hợp đồng với Man United...

(GDVN) - Tất cả cố gắng cùng hy vọng dành Liverpool chỉ dừng lại trên giấy tờ, bởi Phil Jones đã sớm hoàn tất hợp đồng với Manchester United qua đó đặt dấu chấm hết cho mọi tranh cãi về quyền sở hữu anh suốt nhiều ngày qua.

Blackburn âm mưu phá phách thương vụ 16 triệu bảng của MU

Cú đúp Man United: Trong 48 giờ, mua cả Phil Jones và Ashley Young

Khi MU, Liverpool bơm tiền tấn cho hàng nội: Chuẩn bị đón 'luật 6+5'

Thực ra, mọi chuyện đã đơn giản rất nhiều nếu không có hành động quấy rối từ Blackburn. Hiểu được tầm quan trọng của trung vệ được mệnh danh là hình mẫu mới của John Terry cùng sự khó khăn khi luật "6+5" sắp được ban hành, Blackburn liền ra yêu sách đòi 25 triệu bảng mới đồng ý, dù họ thừa biết chỉ cần 16,5 triệu bảng là đủ để đưa Phil Jones ra đi theo như giá trị điều khoản phá vỡ hợp đồng 2 bên vừa ký hồi đầu năm.

Phil Jones vừa nổ phát súng phá tan mọi hy vọng của Liverpool
Phil Jones vừa nổ phát súng phá tan mọi hy vọng của Liverpool.

Nhưng, Sir Alex Ferguson thừa khôn ngoan để hiểu không dại gì tốn tiền một cách vô lý đến vậy, nhất là khi Phil Jones liên tục gây áp lực buộc BLĐ Blackburn phải để anh đi. Bởi nếu không, vừa chẳng được thêm gì, đội bóng này còn bị trừng phạt vì làm sai luật.

Một cách chóng vánh, đại diện của Phil Jones cùng BLĐ MU đã thông qua hợp đồng có thời hạn 5 năm. MU chiếu cố tặng thêm đối tác một khoản tiền nho nhỏ nữa để nâng tổng phí lên hơn 17 triệu bảng. Con số chưa được tiết lộ cụ thể. Blackburn chỉ xác nhận đây là mức giá kỷ lục họ từng thu về, có nghĩa rằng Phil Jones đã vượt qua Santa Cruz (đến Man City cách đây 2 năm với phí 17 triệu bảng) để trở thành kỷ lục gia của Ewood Park. Anh sẽ kiểm tra y tế lại sau khi kết thúc chiến dịch chinh phục vinh quang cùng U21 Anh ở Đan Mạch và một khi xong xuôi, Jones chỉ cần đặt bút ký để chính thức hóa mọi ràng buộc. Mức lương dành cho Phil Jones chưa được tiết lộ nhưng nhiều khả năng, nó nằm trong khoảng trên dưới 40.000 bảng.

Minh Trường