Tottenham bí mật theo dõi và hối lộ quan chức cấp cao?

09/11/2011 08:12 C.K
(GDVN) - Không thuyết phục được BTC Olympic 2012 nhường lại quyền sở hữu sân Olympic tại London, Tottenham tính dùng mưu hèn kế bẩn hòng đạt mục đích.

Được làm chủ (theo hợp đồng cho thuê có thời hạn) của sân bóng hiện đại bậc nhất châu Âu với hơn 80.000 ghế luôn là niềm mơ ước với bất kỳ 1 CLB nào, huống gì giàu tham vọng và lại thuận lợi về mặt địa lý như Tottenham. Khổ nỗi, họ lại không chứng tỏ được sự chịu chơi với những người quản lý sân Olympic. Và thế là, đề nghị thuê sân Olympic bị gạt phát đi. Thay cho Spurs là người hàng xóm West Ham, bất kể CLB này đã không còn ở Premier League.

Tottenham liệu có phải đang dùng mưu hèn kế bẩn để sở hữu sân bóng này?

Và thế là Tottenham ấm ức và tính làm bậy. Theo cảnh sát, họ vừa bắt giữ 1 người đàn ông 29 tuổi bị cho là được Tottenham thuê để bí mật theo dõi các quan chức trong Ủy ban Olympic 2012. Người này được giao nhiệm vụ moi móc thông tin và thậm chí là đút lót các nhân vật tai to mặt lớn. Tổng cộng theo lời khai ban đầu, có khoảng 14 quan chức bị Tottenham cử người theo dõi.

Mới đây, các thành viên trong BTC Olympic 2012 đã lên tiếng chỉ trích cách đi đêm đáng xấu hổ của Spurs, mà kịch liệt nhất là Margaret Ford, người đứng đầu Ủy ban Olympic 2012. Theo Margaret Ford, ông đã ‘đánh hơi’ được rằng mình ‘có đuôi’ từ 12 tháng trước. Và sau khi cảnh sát vào cuộc thì ông mới dám lên tiếng.

Dĩ nhiên là Tottenham chối bỏ mọi lời cáo buộc. Nhưng, khi cảnh sát đã can thiệp và thông tin này cũng được cái mũi rất thính cùng cái mồm rất to của giới truyền thông Anh hấp thụ, không rõ mọi chuyện sau này sẽ rùm beng đến nhường nào.

C.K