Cầu mây Việt Nam gặp bảng đấu khó ở SEA Games

04/11/2011 16:26 Theo VnExpress
SEA Games 26, cầu mây có tổng cộng 6 bộ Huy chương đá đôi, đội tuyển và đồng đội nam, nữ. Theo kết quả bốc thăm, các VĐV trẻ Việt Nam sẽ gặp đối thủ mạnh.
Cầu mây nữ Việt Nam đang được tiếp tục trẻ hóa lực lượng.

BTC đại hội vừa thông báo kết quả bốc thăm sáu nội dung thi đấu môn cầu mây gồm: đôi nam, đôi nữ, đội tuyển nam, đội tuyển nữ, đồng đội nam, đồng đội nữ. SEA Games lần này không tổ chức thi đấu Hoop (đá vòng tròn tính điểm).

Năm nay, Thái Lan không tham dự nội dung đá đôi. Việt Nam nằm chung bảng B với Philippines, Indonesia ở nội dung này. Bảng A gồm các đội Myanmar, Malaysia, Lào. Không có đội mạnh Thái Lan nhưng sức cạnh tranh ở nội dung này không vì thế mà giảm đi nhiều.

HLV trưởng đội tuyển cầu mây nữ QG, ông Hoàng Hữu Nghĩa đánh giá cao các đối thủ, đặc biệt là Myanmar: "Nếu lọt sâu vào chung kết thì khả năng đụng phải đương kim vô địch SEA Games 25 và Asiad 2010 là Myanmar là rất cao. SEA Games 2009 tại Lào, Thái Lan từng thua Myanmar trong trận chung kết với tỷ số 2-1 đôi nữ. Sau đó ở Asiad 2010, họ lại tiếp tục đăng quang vô địch. Ngay tại giải vô địch TG, King’s cup 2011 cách đây vài tháng, đội hình nữ Việt Nam cũng thua Myanmar 0-3".

Với hai VĐV Việt Nam tham dự nội dung đôi nữ, đây là lần đầu tiên được dự SEA Games nên còn nhiều bỡ ngỡ. Ngay vòng đấu bảng dù gặp đối thủ dễ thở nhưng HLV Hoàng Hữu Nghĩa cho rằng "không vì thế mà chủ quan."

Tổng thư ký Liên đoàn cầu mây Việt Nam, ông Nguyễn Xuân Hạnh cho biết do tình hình trẻ hóa đội nữ đang được tiến hành nên tại SEA Games 26, cầu mây nữ Việt Nam chỉ dự hai nội dung đá đôi và đội tuyển. Cầu mây nữu được giao nhiệm vụ giành một HC vàng, nhưng để đạt được là cả một quá trình phấn đấu.

nhận định: “Với tình hình trẻ hoá mạnh mẽ của đội hình nữ, mục tiêu 1 HCV đặt ra với đội là hoàn toàn không hề dễ dàng nhất là khi môn này luôn đòi hỏi các VĐV phải có tâm lý vững vàng trong khi đội hình của ta hiện nay rất trẻ và thiếu kinh nghiệm thi đấu”.

Ở giải nam, do đội hình không mạnh, khả năng đua tranh huy chương thấp, nên Việt Nam chỉ cử 3 VĐV tham gia ở nội dung đội tuyển. Trong kết quả bốc thăm của ban tổ chức công bố có tên Việt Nam ở nội dung đá đôi nam, nhưng ông Hạnh chi biết "có lẽ đó là do BTC vẫn ưu ái và xếp vào thi đấu vậy thôi”.

Trước khi lên đường tới Indonesia, đội tuyển cầu mây nữ Việt Nam vừa có chuyến tập huấn một tuần tại Thái Lan. Đúng ra, thời gian tập huấn còn kéo dài hơn, nhưng do khu vực tập huấn (Nakhon Pathom) nằm trong vùng bị lũ lụt nên ngày 30-10, đội đã phải về nước sớm hơn dự kiến.

Hiện tại đội tuyển cầu mây nữ đã tập huấn trở lại tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội còn đội nam tập luyện tại Trung tâm đào tạo VĐV cấp cao Hà Nội.

Kết quả bốc thăm môn cầu mây:

Nội dung đá đôi nam:

Bảng A: Brunei, Indonesia, Việt Nam

Bảng B: Singapore, Myanmar, Philippines.

Nội dung đá đôi nữ:

Bảng A: Myanmar, Malaysia, Lào;

Bảng B: Indonesia, Philippines, Việt Nam.

Nội dung đội tuyển nam:

Bảng A: Brunei, Philippines, Thái Lan, Indonesia;

Bảng B: Việt Nam, Singapore, Malaysia, Lào.

Nội dung đội tuyển nữ: Philippines, Malaysia, Việt Nam, Indonesia, Thái Lan.

Nội dung đồng đội nam: Indonesia, Malaysia, Thái Lan, Myanmar.

Nội dung đồng đội nữ: Indonesia, Thái Lan, Myanmar.
Theo VnExpress