Huy chương Vàng thứ ba cho Thể thao Việt Nam

12/11/2011 14:18 T.B (tổng hợp)
(GDVN) - Sau TaekwondoCanoeing, Karatedo đã mang ‘Vàng’ về cho Đoàn Thể thao Việt Nam. Như vậy, tính đến 14h chiều nay, Việt Nam đã có 3 HCV SEA Games 26.

Người khai phá ‘mỏ vàng’ cho Karatedo Việt Nam là nữ VĐV Thạch Thị Trang ở hạng cân 68kg. Bắt đầu thi đấu từ bán kết, Thạch Thị Trang đã đánh bại Jamalliah Binti Jamaludin người Malaysia để tiến vào chơi chung kết.
Thạch Thị Trang ăn mừng HCV. Ảnh: TTVH

13h10 chiều hôm nay, Thạch Thị Trang đã đánh bại VĐV Mardiah Nasution của chủ nhà Indonesia trong trận chung kết ở khu liên hợp thể thao Senayan và giành chiếc HCV đầu tiên cho Karatedo Việt Nam, cũng là HCV thứ ba của Đoàn Việt Nam.

Trong trận chung kết chiều nay, Thạch Thị Trang có lợi thế khi đối thủ của cô, Mardiah Nasution, phải chơi hai trận trước đó (hạng cân Kumite 68kg có 5 VĐV tham dự, Trang không phải chơi trận tứ kết do kết quả bốc thăm). Thạch Thị Trang đã thắng điểm tuyệt đối 8-0 để giành HCV.

Đây là lần đầu tiên Trang tham dự một kỳ SEA Games và cô lập tức đoạt HCV. Trước đó, hai đồng đội Đỗ Thị Thu Hà và Phạm Thái Huy đều thất bại ở chung kết trước các VĐV chủ nhà ở nội dung quyền cá nhân nam - nữ.

Chỉ tiêu của Karatedo Việt Nam tại SEA Games 26 là 4 HCV và chiến thắng của cô gái 20 tuổi đã góp phần giải tỏa sức ép thành tích sau khi các nội dung quyền cá nhân nam - nữ đã thất thủ ở buổi thi đấu sáng.

Tính đến 14h chiều nay (12/11), Đoàn Thể thao Việt Nam đã giành tổng cộng 3 HCV, 4 HCB và 4 HCĐ.

Bảng thành tích của Đoàn Thể thao Việt Nam

HCV (3): Nguyễn Đình Toàn - Nguyễn Minh Tú (Teakwondo quyền đôi nam nữ); Nguyễn Thị Mai và Kiều Thị Hảo (Canoeing, cự ly 500m kajak đôi nữ); Thạch Thị Trang (karatedo, kumite hạng 68kg nữ)

HCB (4): Nguyễn Đình Toàn (Teakwondo quyền đơn nam); Vân Tuyết - Lê Kim - Thu Ngân (teakwondo quyền đồng đội nữ); Thái Huy (karatedo - kata nam); Thu Hà (karatedo - kata nữ)

HCĐ (3): Nguyễn Văn Long; Nguyễn Thị Duyên (canoeing); Bùi Quang Nam (bắn súng 25m tiêu chuẩn)


T.B (tổng hợp)