Sao thế, ông Falko Goetz?

08/11/2011 10:51 Theo Đại đoàn kết
Rất nhiều những biểu hiện không bình thường của nhà cầm quân người Đức. Điều gì đang xảy ra với ông, Falko Goetz?
Không chỉ đạo buổi tập mà ngồi một mình đăm chiêu, không ra xe về cùng học trò mà lững thững đi bộ về trước, sự kỳ lạ chưa hết khi ngày hôm qua (7/11), nhà cầm quân người Đức còn không cho phóng viên tác nghiệp. Điều gì đang xảy ra với ông, Falko Goetz?
Ông Goetz ngồi trầm ngâm.

Trong cả buổi tập sau trận hòa Myanmar, HLV Falko Goetz gần như không nói một lời nào để chỉ đạo các học trò tập luyện. Toàn bộ công việc được giao cho trợ lý Phan Thanh Hùng. HLV Falko Goetz ngồi lặng lẽ quan sát trên khán đài, rồi xuống sân nhưng lại đi về phía xa sau khung thành và tiếp tục... ngồi bất động. Sau trận đấu, HLV người Đức không dặn dò các cầu thủ như mọi khi mà bất ngờ đi một mình ra xe ô tô trước. Thậm chí, khi qua khu vực có phóng viên Việt Nam đang chờ sẵn, ông Goetz cũng chẳng nhìn và chẳng nói lời nào. Nhiều người nói, sau trận hòa trước Myanmar, ông Goetz bị... tâm trạng.

Bầu chọn
U.23 Việt Nam đạt thành tích gì ở SEA Games 26?

Có lẽ thế thật. Việc đánh bại Myanmar tới 5 bàn tại VFF Cup nhưng lại bất lực để đối thủ chia điểm trong tình thế hơn người, chắc chắn khiến nhà cầm quân người Đức bị "sốc”. Thế nhưng, bóng đá là vậy, luôn chứa đựng những bất ngờ và những HLV chuyên nghiệp cần phải thể hiện được sự bản lĩnh của mình.

Việc HLV Falko Goetz cấm không cho phóng viên báo nhà vào xem tập, được ông lý giải là sợ có phóng viên các nước khác vào thám thính tin tức. Tuy nhiên, đây chỉ là cái cớ bởi ai cũng biết, các buổi tập trước trận đấu chủ yếu chỉ khởi động là chính. Còn chiến thuật hay vũ khí gì bí mật, chẳng lẽ ngoài lực lượng phóng viên ra sẽ không có ai quan sát được?

Điều mà nhiều người lo lắng nhất với đội tuyển U23 Việt Nam đã tới. Chúng ta không chỉ bị tâm lý với các cầu thủ trẻ, mà ngay cả HLV Falko Goetz, người rất cần cái đầu lạnh nhưng lại trở nên mất bình tĩnh.

Không chỉ báo chí, mà các chuyên gia trong nước cũng không đồng tình với cách huấn luyện của vị HLV người Đức. "Trận hòa 0-0 trước Myanmar phần lớn lỗi thuộc về khả năng đọc tình huống và thế trận hay chiến thuật của Ban huấn luyện. Lối chơi của Việt Nam quá rườm rà, không có nghị lực, thiếu tính hiệu quả và không lịnh động. 90 phút của trận đấu kể cả lúc đối phương còn thi đấu với 10 người, nhưng HLV trưởng không có sự thay đổi chiến thuật, thậm chí mất bình tĩnh trong cách điều binh của mình. Mục tiêu của chúng ta là chiến thắng và để làm được điều này có rất nhiều cách tiếp cận trận đấu, nhưng các bài miếng của chúng ta quá đơn giản, thiếu đột biến và sáng tạo. Theo tôi đó là chiến thuật của HLV chứ không phải sự non kém của cầu thủ”, chuyên gia Trần Văn Phúc tỏ ra không đồng tình với những chiến thuật của HLV Falko Goetz đưa ra.
SEA Games là một hành trình dài và những người trong cuộc đôi khi không nhận rõ mình đang đứng ở đâu, sai chỗ nào. Có cảm giác HLV Falko Goetz đang lâm vào hoàn cảnh đó.

Bộ trưởng Tài chính Vương Đình Huệ thăm và động viên đội tuyển Việt Nam

Sáng qua (7/11), nhân dịp dự hội nghị Bộ trưởng Tài chính các nước ASEAN tại Thủ đô Jakarta, Ông Vương Đình Huệ, Ủy viên Trung ương Đảng - Bộ trưởng Tài chính đã tới thăm, động viên thầy trò HLV Falko Goetz tại khách sạn Sultan.

Trò chuyện với Ban huấn luyện và các tuyển thủ Việt Nam, ông Vương Đình Huệ mong muốn các cầu thủ tiếp tục cố gắng hơn nữa để có được thể lực, kỹ thuật và phong độ tốt nhất, quyết tâm chinh phục tấm HCV SEA Games 26. "Cá nhân tôi cũng là một người hâm mộ bóng đá nói chung của đội tuyển Quốc gia và đội tuyển U23 Việt Nam. Các tuyển thủ cố gắng lên, cả nước đang đứng ở phía sau và đồng hành với đội tuyển U23 Việt Nam”, Bộ trưởng Vương Đình Huệ nói.

Tại buổi thăm, động viên khích lệ tinh thần các tuyển thủ, Bộ trưởng Tài chính Vương Đình Huệ đã tặng số tiền 1.000 USD công tác phí của mình cho đội tuyển Việt Nam. Thay mặt toàn đội, ông Falko Goetz và đội trưởng Thành Lương tặng Bộ trưởng chiếc áo thi đấu có đầy đủ chữ ký của các tuyển thủ Việt Nam. Đồng thời hứa với Bộ trưởng và người hâm mộ, quyết tâm giành tấm HCV SEA Games 26.


Theo Đại đoàn kết