U.23 Việt Nam và niềm tin từ các ‘thương binh’

10/11/2011 13:50 Xuân Thanh
(GDVN) - Long Giang và Đình Tùng đều đã chơi tốt trong chiến thắng tối qua của U.23 Việt Nam trước U.23 Đông Timor.

Chấn thương đã khiến cả trung vệ Long Giang và tiền đạo Đình Tùng, hai niềm hy vọng lớn của U.23 Việt Nam phải ngồi ngoài trong suốt hai trận đấu đầu tiên tại SEA Games 26. Tuy nhiên, sự trở lại của họ trong trận quyết đấu với U.23 Đông Timor tối qua đã mang lại nhiều dấu hiệu tích cực.

Long Giang đang dần lấy lại phong độ để đảm nhiệm vị trí thủ lĩnh hàng thủ.

Khi Huỳnh Phú bị chấn thương mắt cá, HLV Falko Goetz đã bắt buộc đưa Long Giang đá chính ngay từ đầu trong trận đấu tối qua với cái đầu gối vẫn còn phải băng trắng. Nhiều đã người tỏ ra lo ngại bởi Long Giang vẫn chưa bình phục 100% thể lực và phong độ trong khi U.23 Đông Timor lại đang sở hữu những tiền đạo ngoại binh cực kỳ nguy hiểm. Tuy nhiên, với màn trình diễn ấn tượng hôm qua, Long Giang xứng đáng là thủ lĩnh hàng thủ U.23 việt Nam.

Trung vệ của CLB N. Sài Gòn đã liên tục hóa giải những pha tấn công nguy hiểm của U.23 Đông Timor. Dù phải đối mặt với các tiền đạo có thân hình hộ pháp như Pinto, Leandro hay Almeida nhưng Long Giang vẫn đứng vững trong những tình huống tranh chấp tay đôi. Khả năng phán đoán tình huống và lối chơi lăn xả của Long Giang đã không ít lần giúp anh cản phá thành công những pha xâm nhập vòng cấm của tiền đạo đối phương. Long Giang không chơi hết 90 phút của trận đấu bởi anh vẫn chưa hồi phục 100% và chiến dịch ‘săn Vàng’ tại SEA Games 26 vẫn còn rất dài.

Đình Tùng vẫn còn nhiều thời gian để điền tên vào danh sách ghi bàn cho U.23 Việt Nam

Trong khi đó, tiền đạo Đình Tùng cũng đã có 10 phút làm quen với SEA Games. Quãng thời gian phải ngồi ngoài quá lâu khiến tiền đạo người Thanh Hóa vẫn chưa thể tìm lại được 100% phong độ nhưng vẫn để lại chút dấu ấn với những pha di chuyển thông minh và tốc độ để loại bỏ hàng thủ của U.23 Đông Timor, dù số 7 của U.23 Việt Nam đều bị phạt việt vị.

Với những màn trình diễn khá ấn tượng trong trận đấu tối qua, cơ hội để Đình Tùng và Long Giang tiếp tục sát cánh với các đồng đội trong những trận đấu tiếp theo là rất lớn. U.23 Việt Nam sẽ thi đấu hai trận đấu cuối vòng bảng trong quãng thời gian 8 ngày. Chính vì vậy, Long Giang và Đình Tùng sẽ có đủ thời gian để lấy lại 100% phong độ trước khi bước vào những trận đánh lớn tiếp theo tại SEA Games 26.

Xuân Thanh