U23 Việt Nam vào bán kết, Falko Goetz sẽ chấp tất

16/11/2011 08:09 Xuân Thanh
(GDVN) - HLV Falko Goetz cho rằng ông đã có sự nghiên cứu kỹ về hai đối thủ mà U.23 Việt Nam có thể phải chạm chán tại bán kết.

Hôm nay, toàn đội U.23 Việt Nam đã quy trở lại tập luyện bình thường để chuẩn bị cho trận đấu quan trong với U.23 Lào vào ngày 17/11. Với việc U.23 Myanmar đã vươn lên đầu bảng B sau khi giành chiến thắng trước U.23 Đông Timor thì nhiệm vụ của thầy trò HLV Falko Goetz là bắt buộc phải giành chiến thắng trước U.23 Lào để giành lại vị trí số 1. Đồng thời tránh nguy cơ phải gặp U.23 Indonesia ở bán kết bởi khả năng đội chủ nhà giành ngôi vị đầu bảng A là rất lớn.

HLV Falko Goetz tỏ ra tự tin về cơ hội đi tiếp ở bán kết. Ảnh: VFF

Tuy nhiên, HLV trưởng ĐT U.23 Việt Nam, ông Falko Goetz cho rằng đội bóng của ông không e ngại bất kỳ đội bóng nào ở bán kết, dù đó là đội chủ nhà U.23 Indonesia hay ĐKVĐ U.23 Malaysia. Ông Falko Goetz nói: “Trong toàn bộ các trận đấu của vòng bảng, chúng tôi đều quan sát kỹ lưỡng tất cả các đội bóng có thế sẽ là đối thủ của U.23 Việt Nam tại bán kết. Chúng tôi tự tin vì đã nắm rõ thông tin về họ. Đến thời điểm này tôi có thể khẳng định, chúng tôi đã hoàn toàn sẵn sàng đương đầu với mọi thử thách”.


Bầu chọn
Đội bóng nào giành Huy chương Vàng SEA Games 26?

Ông Falko Goetz cũng tỏ ra rất hài lòng về những gì các học trò của mình đã thể hiện trong từng trận đấu ở vòng bảng. Theo ông, các cầu thủ U.23 Việt Nam đã tiến bộ lên qua từng trận đấu. Và hiện tại toàn đội đã có được tinh thần tốt nhất để đối mặt với những thử thách sắp tới. “Tôi không còn nỗi e ngại nào nữa về U.23 Việt Nam. Chúng tôi đã thể hiện được sức mạnh từ sự kỷ luật và tinh thần đoàn kết. Từ lãnh đạo đội, các thành viên BHL, các cầu thủ cho tới các bác sỹ, tất cả đều quyết tâm đồng lòng hướng về phía trước”, ông Falko Goetz chia sẻ.

Các cầu thủ U.23 VN tập luyện chuẩn bị cho trận đấu cuối vòng bảng gặp U.23 Lào. Ảnh: VFF

Vị chiến lược gia người Đức cũng bày tỏ rằng: “Giành HCV không chỉ là đích ngắm của riêng U.23 Việt Nam. Đó cũng chính là lý do thúc đẩy chúng tôi luôn phải nỗ lực trong suốt thời gian dài đã qua. Nhưng trong bóng đá, bạn không thể khẳng định trước điều gì. Chúng tôi quyết tâm và đặt hy vọng quá trình lao động vất vả của mình sẽ gặt hái được thành quả tốt đẹp”.

Hy vọng với những sự chuẩn bị kỹ lưỡng của mình, HLV Falko Goetz và các học trò sẽ đưa U.23 Việt Nam đến với tấm HCV SEA Games mà người hâm mộ đã phải mòn mỏi chờ đợi từ nửa thể kỷ qua. Và tất nhiên muốn làm được điều đó thì những chàng trai của U.23 Việt Nam phải vượt qua U.23 Lào ở trận đấu cuối ở vòng bảng trước khi đương đầu với thử thác thực sự ở vòng bán kết.

BXH tạm thời bảng B.

Xuân Thanh