‘Kaka mới’ Javier Pastore có giá lên tới 50 triệu euro

25/06/2011 23:38
(GDVN) - Chủ tịch CLB Palermo, Maurizio Zamparini khẳng định Javier Pastore có giá đắt hơn cả Alexis Sanchez.

(GDVN) - Theo thông tin mới đây nhất, chủ tịch CLB Palermo, Maurizio Zamparini khẳng định tiền vệ Javier Pastore sẽ bắt đầu sự nghiệp thi đấu cho một đội bóng nước ngoài chứ không phải ở Ý vào mùa giải tới nếu như ngôi sao Argentina rời khỏi Palermo trong kỳ chuyển nhượng này.

Javier Pastore đang là mục tiêu săn đuổi của hàng loạt CLB lớn ở đấu trường Châu Âu, như Manchester City, Chelsea, Real Madrid và Barcelona. Bên cạnh đó, một số đội bóng trong nước như Juventus, AS Roma cũng muốn có được chữ ký của cầu thủ 21 tuổi tài năng này.

Phát biểu trên tờ Corriere dello Sport, Zamparini cho biết: “Tôi nghĩ Pastore còn đáng giá hơn cả Alexis Sanchez (tiền vệ cánh của Udinese). Một ngày không xa, cậu ấy sẽ giành được Quả bóng Vàng. Tôi chưa nhận được lời đề nghị chính thức nào cho Pastore, nhưng có một số đội bóng nước ngoài đã tiếp cận với cậu ấy”.

Pastore có giá lên tới 50 triệu euro?
Pastore có giá lên tới 50 triệu euro?

Được biết, trước đó, Sir Alex Ferguson đã phải duyệt chi tới 40 triệu euro để thuyết phục Palermo bán Javier Pastore. Nhưng đối với một người được xem là tham vọng trên thị trường chuyển nhượng xưa nay như Zamparini, cái giá đấy vẫn chưa là đủ đối với một cầu thủ như Pastore và chưa đủ để có lợi cho mình.

“Nhưng tôi cũng cần phải nhắc lại rằng Pastore có giá lên tới 50 triệu euro và có thể sẽ cao hơn tùy thuộc vào số CLB quan tâm đến cầu thủ này. Tôi không nghĩ những đội bóng trong nước sẽ có cơ hội. Nếu chỉ với 38 triệu euro, Javier sẽ không đi đâu hết. Chúng tôi sẵn sàng gia hạn hợp đồng của cậu ấy ít nhất là 2 năm nữa và tôi biết cậu ấy cũng hài lòng về điều đó”, ông chủ tịch đồng bóng Zamparini nhấn mạnh.

Pastore gia nhập Palermo từ Huracan năm 2009 và trở thành cầu thủ Palermo ghi nhiều bàn thắng nhất Serie A mùa giải đó (11 bàn). Bản hợp đồng của tiền vệ 21 tuổi này với Palermo có thời hạn đến năm 2015. Đây cũng là một lý do quan trọng để Palermo đòi mức phí chuyển nhượng cao nếu cầu thủ này ra đi.

P.Mai