Ảnh hiếm có: Cảnh sát giao thông 'oằn lưng' đẩy xe máy

10/08/2012 14:50 Long Hy
(GDVN) - Một hình ảnh hiếm có vì bối cảnh chụp rất đặc biệt, cho thấy hành động đẹp đẽ của các chiến sĩ cảnh sát giao thông (CSGT) trong mùa mưa lũ.

Bức ảnh được đăng tải trên facebook AddHanoi chỉ sau 5 giờ đồng hồ (tính đến 24h ngày 9/8) đã thu hút được 10.110 lượt người ấn Like, 381 người chia sẻ cho bạn bè và 1.608 lời bình luận - chủ yếu là tán dương và cổ vũ cho tinh thần vì dân phục vụ của hai anh cảnh sát giao thông trong hình.

Thành viên Minh Cun Nguyen Thi viết: “Hoan nghênh tinh thần của mấy chú cảnh sát giao thông”, Minh Tam Vo đồng tình: “Đúng là có không ít cảnh sát giao thông rất chân chính và liêm minh”.

Ảnh hai chiến sĩ cảnh sát giao thông đẩy xe giúp người dân trong lũ

Mặc dù có một vài lời châm chọc với suy nghĩ tiêu cực như “Chắc là thấy không đội mũ bảo hiểm nên mưa lũ cũng không tha” (không nhìn kỹ ảnh đã nói), nhưng lý giải của bạn Nguyen Thanh Hung với suy nghĩ thấu đáo hơn đã được đa số ủng hộ. Bạn viết: “Những ông ghét công an có nghĩa là các ông thường làm sai, đi không đúng luật. Còn tôi thấy CSGT ở Việt Nam dễ dãi chán, thử hỏi một số người họ ăn đút lót hối lộ là do người bị phạt đưa hay là họ gợi ý? Các ông cũng ngại đi nộp phạt trên kho bạc nên mới hối lộ người ta, xong lại mắng họ là ăn hối lộ, đấy gọi là "vừa ăn cướp vừa la làng". Đi sai luật bị phạt thì chửi CSGT là thế này thế kia, thế đi đúng luật có bị phạt hay không, nghĩ một tí đi”!

Lời tâm sự của bạn Kỳ Lân Bắc Ngọc cũng được nhiều thành viên facebook đồng tình: “Một hình ảnh đẹp, đâu có điều gì xấu hoàn toàn phải không bạn, điều tốt và điều xấu luôn song hành cùng nhau. Chúng ta hãy cố gắng để điều tốt luôn lớn hơn điều xấu. Hãy là người tốt trước khi phán xét ai đó”!

Phần thưởng hấp dẫn: Nếu Quý độc giả thấy có những tấm ảnh/clip nóng - hay; thông tin nóng; sự kiện gây xúc động hoặc phẫn nộ; video - ảnh hài hước... xin gửi thông tin và đường link về cho chúng tôi qua email nongtrenmang@giaoduc.net.vn. Những độc giả gửi thông tin hay nhất, nóng nhất có cơ hội được nhận thưởng nóng từ 100.000 - 500.000 đồng/tuần. Đặc biệt, tòa soạn sẽ dành tặng những suất học bổng tiếng Anh toàn phần cho những độc giả đóng góp cho Báo nhiều thông tin hay nhất.

Long Hy