Đoàn Việt Nam vẫn “khát” huy chương Olympic

30/07/2012 10:54 Hiểu Minh (DT)
Olympic dường như khốc liệt hơn những gì các VĐV Việt Nam tưởng tượng. Bởi vậy, dù đã thi đấu hết khả năng nhưng khoảng cách về trình độ, khiến các VĐV liên tục rơi rụng từ vòng loại trong 2 ngày thi đấu vừa qua.
Ngày hôm qua, được xem là ngày thi đấu quyết định tới mục tiêu huy chương của đoàn TTVN, khi chúng ta có những gương mặt được đánh giá rất cao như Trần Lê Quốc Toàn (cử tạ), Nguyễn Tiến Minh (cầu lông), Ngân Thương-Hà Thanh (TDDC)...

Nếu như niềm hy vọng huy chương lớn nhất là Trần Lê Quốc Toàn vẫn chưa thi đấu thì các gương mặt còn lại, đa số đều đã vào trận và đón nhận các kết quả của mình. Lĩnh ấn tiên phong, xạ thủ Lê Thị Hoàng Ngọc tham dự ở nội dung 10m súng ngắn hơi, đạt 379 điểm, xếp thứ 21/49 VĐV.

Phước Hưng không vượt qua được vòng loại (Ảnh: AFP)

Ở môn rowing nội dung thuyền đôi hạng nhẹ, đúng như dự đoán, Phạm Thị Thảo và Phạm Thị Hài đã không thể tạo được bất ngờ. Thậm chí, thành tích của 2 tay chèo VN còn rất thấp. Cặp VĐV của VN xếp vào nhóm 3, cùng với các đội Trung Quốc, Đức, Nhật Bản và Hàn Quốc.

Hài và Thảo chỉ về đích với thành tích 7’50’’06, xếp cuối cùng của nhóm 3 và cũng là thành tích thấp nhất ở cả 3 nhóm thi vòng loại. Thảo và Hài sẽ còn cơ hội tranh vé vào bán kết với 10 đội đua khác ở lượt đấu vớt nhưng cơ hội làm nên bất ngờ sẽ rất nhỏ.

Ở môn TDDC bước vào vòng loại của nữ với phần dự thi của Đỗ Thị Ngân Thương. Ở nội dung thi xà lệch, Ngân Thương đạt 11.466 điểm, còn ở nội dung cầu thăng bằng 11.966 điểm, đây là số điểm thấp và Ngân Thương chính thức bị loại.

VĐV thể dục dụng cụ Phạm Phước Hưng đã thi đấu xong vòng loại toàn năng nam với số điểm là 15.133, đứng thứ 19/71 VĐV tham gia thi đấu và không lọt vào được vòng chung kết. Trong hai ngày tới, Phước Hưng sẽ tiếp tục thi đấu ở nội dung thể dục tự do nam và ngựa tay quay nam.

Ở môn cử tạ, lự sĩ Nguyễn Thị Thúy bước vào tranh tài ở nhóm B hạng cân 53kg. Ở nội dung cử đẩy, Nguyễn Thị Thúy nâng được mức tạ 85kg, còn cử giật, sau khi thành công ở mức 110kg, Thúy quyết định đẩy lên mưc 115kg, tuy nhiên đã không thành công, chung cuộc đạt mức tạ tổng cử 195kg, đứng đầu nhóm B.

Gương mặt đáng chú ý nhất của đoàn TTVN là lực sĩ Trần Lê Quốc Toàn (cử tạ) đã không thể lọt vào nhóm giành huy chương, dù thi đấu rất nỗ lực.
BẤM XEM ẢNH ĐẸP THỂ THAO
BẤM XEM CLIP HOT THỂ THAO
Điểm nóng
Olympic London 2012 Sao bóng đá đi nghỉ hè
Tây Ban Nha vô địch EURO 2012
Thế giới WAGs Việt
Chuyển nhượng hè 2012
Những hoạt náo viên quyến rũ

Ảnh ấn tượng Thể thao

Thế giới các nàng WAGs
Cầu thủ xuất sắc nhất Việt Nam Bóng đá Việt Nam thập niên 1990
Biếm họa sao bóng đá Video clip hot - Thể thao
Có thể bạn yêu thích, hâm mộ
Tin tức FC Barcelona
Tin tức Manchester City
Tin tức Manchester United Tin tức Real Madrid
Tin tức Arsenal FC
Tin tức Chelsea FC
Chuyển nhượng châu Âu 2012
Tin tức Liverpool FC
Công Vinh - Thủy Tiên
Sir Alex Ferguson
Phạm Văn Mách & Cặp đôi hoàn hảo
Tin tức Sông Lam Nghệ An
'Siêu kinh điển' Real Madrid - Barcelona Thị trường chuyển nhượng hè 2012
Hiểu Minh (DT)