Người mẹ VĐV bỏ trốn ở Úc đỏ mắt ngóng tin con

22/03/2012 12:00 Káp Long - Nguyễn Đức (TNO)
Sau khi kết thúc khóa tập huấn tại Úc, hai tuyển thủ của đội tuyển rowing Việt Nam là Nguyễn Phương Đông (22 tuổi) ở TP.Hải Phòng và Lương Đức Toàn (Hà Nội) đã rời đội, đến nay vẫn chưa về Việt Nam.
Bố mẹ Đông buồn bã, khi hay tin Đông không về cùng đội - Ảnh: Nguyễn Đức

Phóng viên  đã về thôn Kỳ, xã Vinh Quang, Huyện Tiên Lãng, TP.Hải Phòng gặp gỡ gia đình vận động viên Nguyễn Phương Đông. Khác với suy nghĩ của nhiều người về gia cảnh Đông rất nghèo, thực tế, gia đình Đông khá giả với nhà ngói khang trang, rộng rãi, đầy đủ tiện nghi. Bố mẹ Đông có khu đầm hơn 5 ha ở xã Vinh Quang để nuôi trồng thủy sản, mỗi năm cũng cho thu nhập vài trăm triệu đồng.


Rít điếu thuốc lào, ông Nguyễn Văn Thùy (51 tuổi), bố Đông cho biết, Phương Đông là một đứa con ngoan, biết vâng lời cha mẹ, khi ở nhà, Đông không hề hút thuốc lá, uống rượu.


Theo ông Thùy, hồi Tết, Đông về nhà ăn tết rất vui vẻ, đến mùng 3 Tết, cậu đã phải lên đội tập luyện để chuẩn bị đi tập huấn ở nước ngoài. Chưa bao giờ Đông nói về chuyện sẽ ra nước ngoài sinh sống hay định cư ở đó.


Nhà tôi chỉ có hai cháu, Đông là út và chị nó là cả. Tôi lo cho cả hai cháu ăn học đàng hoàng, không thiếu thốn gì. Đông cũng rất tiết kiệm, chịu khó, hồi trước tết nó còn mua cho mẹ nó chiếc xe máy hơn 30 triệu nhờ vào tiền thưởng”, ông Thùy nói.


Gia đình Đông khá giả với nhà ngói khang trang, rộng rãi, đầy đủ tiện nghi - Ảnh: Nguyễn Đức

Bà Phạm Thị Dinh (44 tuổi), mẹ của Đông từ khi nghe tin con không về cùng đội đã trở nên u sầu, mắt lúc nào cũng đỏ hoe, rơm rớm lệ. “Giờ tôi chỉ mong con trở về. Cả nhà tôi đặt hi vọng vào nó. Nó là đứa rất ngoan, rất có chí, tôi nghĩ chắc nó gặp một sự cố gì nên chưa thể trở về, tôi tin là nó sẽ trở về”, mẹ Đông chia sẻ.


Theo bà Dinh cho biết, mặc dù ở bên Úc, gia đình có một người chị họ tên là Phạm Thị Hồng (SN 1982), nhưng Đông và chị chưa từng gặp nhau lần nào vì chị đã định cư ở Úc 13 năm nay. Hồi mới sang Úc tập huấn, Đông đã gọi cho chị duy nhất 1 lần, sau đó không có liên lạc.


Bộ sưu tập huy chương của Đông - Ảnh: Nguyễn Đức

“Gần đây, tôi liên tục gọi cho cháu Hồng nhưng cháu nói cũng không thấy Đông liên lạc gì. Qua báo chí, tôi chỉ mong cháu Đông đọc và hiểu được lo lắng của bố mẹ, của gia đình để cháu sớm trở về”, bà Dinh nghẹn ngào.


Điểm nóng
Cuộc chiến bản quyền VPF - VFF - AVG
Những hoạt náo viên quyến rũ

Ảnh ấn tượng Thể thao

Thế giới các nàng WAGs
Những cái nhất của Thể thao VN 2011
Cuộc chiến Luis Suarez - Patrice Evra
Cầu thủ xuất sắc nhất Việt Nam Thảm họa sân cỏ kinh hoàng ở Ai Cập
Biếm họa sao bóng đá Video clip hot - Thể thao
Falko Goetz, Trần Quốc Tuấn mất chức Fabio Capello từ chức HLV đội tuyển Anh
Trụ sở VFF biến thành sàn nhảy Cầu thủ Thái Học chấn thương kinh hoàng

Có thể bạn yêu thích, hâm mộ
Tin tức FC Barcelona
Tin tức Manchester City
Tin tức Manchester United Tin tức Real Madrid
Tin tức Arsenal FC
Tin tức Chelsea FC
Chuyển nhượng châu Âu 2012
Tin tức Liverpool FC
Công Vinh - Thủy Tiên
Sir Alex Ferguson
Phạm Văn Mách & Cặp đôi hoàn hảo
Tin tức Sông Lam Nghệ An
'Siêu kinh điển' Real Madrid - Barcelona Thị trường chuyển nhượng hè 2011
Káp Long - Nguyễn Đức (TNO)