Wenger: “Iniesta & Ronaldo xứng đáng Quả bóng Vàng hơn Messi”

07/02/2013 21:54 H.Q
(GDVN) – “Giáo sư” nhấn mạnh rõ ràng rằng ai giúp tập thể đoạt cúp mới xứng đáng với danh hiệu.
Arsene Wenger cho rằng nếu ông được bầu cho các đề cử Quả bóng Vàng, Andres Iniesta và Cristiano Ronaldo sẽ được ông bầu chứ không phải Lionel Messi.

Messi đã giành chiến thắng trong đêm Gala FIFA với tỷ lệ 41.6% phiếu bầu so với 23.68% của Cristiano Ronaldo và 10.91% của Andres Iniesta. Được như vậy là bởi thành tích ghi 91 bàn thắng trong năm 2012 của Messi.

Tuy nhiên trong năm 2012 thì ngoài Copa del Rey, Messi không đạt được danh hiệu nào. Trong khi Ronaldo có La Liga, và Iniesta có EURO 2012 đi kèm với Copa del Rey. Đó chính là điều mà Arsene Wenger muốn nhắc tới.

Arsene Wenger muốn Quả bóng Vàng là giải thưởng cho cá nhân có đóng góp lớn nhất cho tập thể.


“Tôi là cổ động viên của một môn thể thao tập thể”, Wenger nói. “Nếu được bầu thì tôi sẽ không bầu cho Messi năm 2012. Tôi coi Quả bóng Vàng như một sự tưởng thưởng cho những gì cá nhân Messi làm được hơn là những gì Messi giành cho tập thể”.

“Đây là một năm Messi không giành Champions League, không giành La Liga, và hoàn toàn không gì hết cho ĐT Argentina. Tôi tin là Messi được thưởng cho 91 bàn thắng ghi được, nhưng những người như Casillas, Ronaldo và đặc biệt là Iniesta xứng đáng được Quả bóng Vàng hơn”.

“Iniesta luôn về nhì hoặc về thứ ba, nhưng năm 2012 anh ấy đã giành EURO 2012 với Tây Ban Nha và được trao danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất giải, do vậy Iniesta xứng đáng với Quả bóng Vàng 2012”.

H.Q