Thêm chuẩn tiếng Anh hiện đại dành cho học sinh Việt Nam lựa chọn

28/03/2018 06:41
Việt Dũng - Thùy Linh
(GDVN) - EMG Education vừa khánh thành Trung tâm Đào tạo và Kiểm tra đánh giá tiếng Anh theo chuẩn PTE Acedamic (Anh quốc) tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Ngày 27/3, EMG Education đã tổ chức khánh thành, ra mắt Trung tâm Đào tạo và Kiểm tra đánh giá tiếng Anh theo chuẩn PTE Acedamic (Anh quốc) ở Thành phố Hồ Chí Minh.

Theo đó, PTE Acedamic là chuẩn đánh giá trình độ tiếng Anh, được chấp nhận bởi các trường đại học, cao đẳng tại hơn 50 quốc gia trên thế giới, trong đó bao gồm cả Úc, New Zealand, Anh, Mỹ, và được chấp nhận trong tất cả các hồ sơ xin thị thực vào Úc, New Zealand.

Hiện nay, đã có hơn 260 trung tâm kiểm tra và đánh giá theo chuẩn PTE Acedamic ở hơn 50 quốc gia trên thế giới.

Thêm chuẩn tiếng Anh hiện đại dành cho học sinh Việt Nam lựa chọn ảnh 1
Khánh thành Trung tâm Đào tạo và Kiểm tra đánh giá tiếng Anh ở thành phố (ảnh: P.L)

Việc đưa vào hoạt động Trung tâm Đào tạo và Kiểm tra đánh giá tiếng Anh theo chuẩn PTE Acedamic (Anh quốc), sẽ giúp cho học sinh của thành phố tiếp cận nhiều hơn nữa các cơ hội học thuật trong nước và quốc tế, đạt được những chứng chỉ công nhận trên toàn thế giới, mở ra một tương lai mới cho học sinh.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Hồng Sơn – Giám đốc Sở giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh đánh giá, với gần 1,7 triệu học sinh của thành phố, thì nhu cầu được tham gia các bài thi quốc tế, nhằm đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh của học sinh tại thành phố là rất lớn.

Đây sẽ là điều kiện để các em học sinh có thế được tiếp cận, lựa chọn các bài thi đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh theo tiêu chuẩn quốc tế, được 100% các trường đại học tại Úc, New Zealand, và rất nhiều trường đại học lớn tại Anh, Mỹ, Canada…chấp nhận.

Ngày 29/3 sắp tới, EMG Education cũng sẽ đưa vào hoạt động một trung tâm tương tự ở Hà Nội.

Việt Dũng - Thùy Linh