Bà Tymoshenko đồng ý điều trị trong bệnh viện Ukraina

05/05/2012 06:58 Nguyễn Hường (theo Telegraph)
(GDVN) - Bà Tymoshenko đã đồng ý tới điều trị tại một bệnh viện ở Ukraina với hy vọng điều đó sẽ giúp giải EURO 2012 diễn ra tại quốc gia này không bị tẩy chay
Cựu thủ tướng Yulia Tymoshenko, người đang thi hành bản án 7 năm tù giam, đã đồng ý tới điều trị tại một bệnh viện ở Ukraina với hy vọng điều đó sẽ giúp giải EURO 2012 diễn ra tại quốc gia này không bị tẩy chay.

Bà Tymoshenko cho xem vết bầm tím ở tay do nhân viên nhà tù gây ra.

Quyết định của bà Tymoshenko đã được truyền đạt lại thông qua một bác sĩ người Đức, người trực tiếp thăm khám cho bà tại nhà tù những ngày qua, trong bối cảnh bế tắc ngoại giao giữa Kiev và các nước châu Âu đang leo thang liên quan tới vụ án của bà.

Được biết, trước đó Ukraina đã từ chối tiến hành một vụ tố tụng hình sự liên quan tới cáo buộc bà Tymoshenko đã bị các nhân viên nhà tù đánh đập khi cưỡng chế đưa bà tới khám tại một bệnh viện gần nhà tù. 

Sau đó, cựu nữ thủ tướng đã tuyệt thực hơn một tuần để phản đối hành động trên khiến tình trạng sức khỏe của bà càng diễn biến nghiêm trọng hơn.

Vụ việc đã thu hút mối quan tâm mạnh mẽ của các nhà lãnh đạo EU. Một số nhà lãnh đạo cấp cao của các quốc gia thành viên tổ chức này đã lên tiếng tuyên bố từ chối đến Kiev tham dự và kêu gọi tẩy chay giải bóng đá khu vực chuẩn bị diễn ra tại Ukraina.
 
Nguyễn Hường (theo Telegraph)