Bình Thuận chuẩn bị điều kiện tốt nhất để học sinh trở lại trường đầu tháng 5

24/04/2020 06:36 Phan Tuyết
(GDVN) - Sở Giáo dục và Đào tạo đang xây dựng phương án để có thể tiếp đón học sinh, học viên trong toàn tỉnh đi học lại vào đầu tháng 5.

Ngày 21/4, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Thuận đã gửi Công văn số 810/SGDĐT về việc chuẩn bị các điều kiện cần thiết để đón trẻ mầm non, học sinh, học viên đi học lại.

Công văn về việc chuẩn bị các điều kiện để đón học sinh trở lại trường vào cuối tháng 5 (Ảnh CTV)

Công văn nêu rõ: Tính đến ngày 21/4, tỉnh ta trải qua 39 ngày liên tiếp không ghi nhận trường hợp nhiễm Covid-19. Ngoài ra, 9 trường hợp nhiễm bệnh đều đã điều trị khỏi, ra viện và hòa nhập với cộng đồng.

Với tâm thế luôn nêu cao tinh thần cảnh giác, chủ động phòng chống dịch các điều kiện để đưa hoạt động giáo dục trở lại quỹ đạo bình thường theo chỉ đạo của Chính phủ.

Sở Giáo dục và Đào tạo đang xây dựng phương án để có thể tiếp đón trẻ mầm non, học sinh phổ thông và học viên giáo dục thường xuyên trong toàn tỉnh đi học lại vào đầu tháng 5 sau một thời gian không đến trường vì dịch bệnh.

Để đảm bảo các điều kiện an toàn về vệ sinh dịch tễ và tạo sự yên tâm trong cộng đồng. Sở Giáo dục và Đào tạo đã gửi công văn đến Sở Y tế, đề nghị quan tâm chỉ đạo các đơn vị chức năng tổ chức phun thuốc khử khuẩn tại các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh vào cuối tháng 4.

Sở Giáo dục và Đào tạo đề nghị các cơ sở giáo dục trong tỉnh, phân công người làm vệ sinh trường học và phối hợp tốt với cơ quan y tế địa phương trong công tác phun thuốc khử khuẩn vào cuối tháng 4.

Về cơ sở vật chất, về đội ngũ và kế hoạch giáo dục để có thể tiếp đón trẻ mầm non, học sinh phổ thông và học viên giáo dục thường xuyên toàn tỉnh đi học lại khi Ủy ban nhân dân tỉnh cho phép.

Phan Tuyết