Cháu Kim Jong-un xóa dấu vết tránh bị truy lùng sau vụ Jang Song-thaek

16/12/2013 13:39 Hồng Thủy (Nguồn: SCMP)
(GDVN) - Bất cứ một người châu Á nào đến khuôn viên nhà trường và hỏi sinh viên về nơi ở của Kim Han-sol, sinh viên sẽ gọi điện báo cho cảnh sát.

Kim Han-sol, cháu đích tôn của ông Kim Jong-il và gọi Kim Jong-un là chú ruột, hiện đang theo học tại Pháp.

Bưu điện Hoa Nam ngày 16/12 đưa tin, Kim Han-sol, cháu gọi nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong-un bằng chú riệt đang theo học tại Pháp đã tìm cách xóa dấu vết về nơi ở của mình sau vụ Jang Song-thaek bị thanh trừng.

Ngày 14/12, chỉ 2 ngày sau khi Jang Song-thaek bị tuyên án tử hình và hành quyết lập tức, biển tên của Kim Han-sol 19 tuổi đang theo học tại Pháp đã bị loại bỏ khỏi hòm thư ký túc xá trường Scienses-Po's Le Havre, tờ Donga Ilbo cho biết.

Khi một phóng viên Hàn Quốc tới thăm ký túc xá nơi Kim Han-sol đang ở một ngày trước đó, 13/12, tên của anh vẫn còn trong hộp thư. Phóng viên gõ cửa phòng Kim Han-sol nhưng không có ai trả lời.

Hòm thư của Kim Han-sol tại ký túc xá trường anh theo học ngày 13/12 vẫn còn biển tên, ngày 14/12 đã bị bóc mất.

Phóng viên này sau đó đã bị 5 nhân viên cảnh sát Pháp thẩm vấn khi họ nhận được tin báo từ sinh viên rằng có người châu Á tìm Kim Han-sol.

Cảnh sát đã yêu cầu phóng viên phải xuất trình hộ chiếu, giấy phép cư trú của mình và thẻ hoạt động của báo chí nước ngoài tại Pháp. Bất cứ một người châu Á nào đến khuôn viên nhà trường và hỏi sinh viên về nơi ở của Kim Han-sol, sinh viên sẽ gọi điện báo cho cảnh sát.

Kim Han-sol theo học tại trường này từ tháng 8 vừa qua và anh luôn bị săn đón bởi cánh phóng viên báo chí Hàn Quốc trong khi truyền thông Seoul cho rằng Han-sol trở nên cảnh giác hơn sau khi Jang Song-thaek bị thanh trừng.

Cha của Han-sol, Kim Jong-nam là trưởng nam của cố Chủ tịch Kim Jong-il, anh cả của Kim Jong-un được cho là nhận sự hậu thuẫn từ Jang Song-thaek trong khi ông đang phải sống lưu vong ở Trung Quốc, Macau và Singapore.Hồng Thủy (Nguồn: SCMP)