Fox News: Malaysia có thể cố che giấu thông tin vụ máy bay mất tích

25/03/2014 15:23 Nguyễn Hường
(GDVN) - Bức ảnh được cho là lấy từ camera an ninh tại sân bay cho thấy hai người đàn ông này mặc quần tây màu xanh, giày màu nâu giống hệt nhau.

Fox News hôm 25/3 đưa tin cho biết, chính phủ Malaysia có thể cố tình che đậy thông tin về số phận của chiếc máy bay chở 239 người mất tích sau khi có dấu hiệu cho thấy các bức ảnh chụp hai người Iran mang hộ chiếu giả lên máy bay đã bị chỉnh sửa trước khi công bố.

Hai bức ảnh có phần chân giống hệt nhau được cho là chỉnh sửa trước khi công bố.

Theo đó, chân dung hai người Iran mang hộ chiếu giả lên máy bay mất tích bí ẩn được chính phủ Malaysia công bố hôm 11/3 cho thấy nửa ảnh dưới giống hệt nhau.

Bức ảnh, được cho là lấy từ camera an ninh tại sân bay, cho thấy hai người đàn ông này mặc quần tây màu xanh, giày màu nâu giống hệt nhau.

Ngoài ra, tư thế của chân, bóng tối nơi họ đứng cũng giống nhau đến kỳ lạ. Trong khi đó, khuôn mặt, áo thun, túi xách khác nhau. 

Trước đó, các nhà điều tra Malaysia đã loại trừ khả năng hai người mang hộ chiếu giả này có thể là nguyên nhân dẫn tới vụ mất tích máy bay mà Malina hôm 24/3 đã kết luận là đâm xuống nam Ấn Độ Dương, không còn ai sống sót.

Tuyên bố của Malaysia ngay lập tức đã vấp phải phản ứng hoài nghi từ phía Trung Quốc, quốc gia có 153 người có mặt trên máy bay mất tích.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã ngay lập tức yêu cầu phía chính phủ Malaysia cung cấp các thông tin chi tiết dẫn tới việc họ đưa ra kết luận trên.

Thân nhân những người Trung Quốc mất tích hôm 25/3 đã đụng độ với các nhân viên an ninh bên ngoài Đại sứ quán Malaysia ở Bắc Kinh khi yêu cầu phía Malaysia làm rõ thông tin về sự mất tích bí ẩn của chuyến bay H370.

Khoảng 200 người biểu tình đã gọi chính phủ Malaysia là "kẻ giết người" và đòi trả lại thân nhân cho họ./.

Nguyễn Hường