Ngày 13/5, một phụ huynh học sinh của Trường Nguyễn Hữu Tiến (huyện Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh) đã cung cấp thông tin cho phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam biết, đợt họp phụ huynh học sinh cuối năm (ngày 6/5/2018), giáo viên chủ nhiệm lớp 11A2 đã bỏ, không đến họp với lớp.

Thông tin này cho biết, thay vì đến gặp gỡ phụ huynh là giáo viên chủ nhiệm như thường lệ, người xuất hiện trong lớp học, phát tài liệu đến phụ huynh là một học sinh.

Phụ huynh cho biết, giáo viên chủ nhiệm lớp này là cô N.T.T.M., là giáo viên bộ môn Hóa, đồng thời là Chủ tịch công đoàn của nhà trường.

Giáo viên chủ nhiệm lớp 11A2 của Trường Nguyễn Hữu Tiến bỏ họp với phụ huynh cuối năm (ảnh: P.L)

Chiều ngày 14/5, tại Trường trung học phổ thông Nguyễn Hữu Tiến, bà Đào Thị Kim Nhi – Hiệu trưởng đã xác nhận với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, có sự việc giống như phụ huynh đã phản ánh về báo.

Theo bà Đào Thị Kim Nhi, cô M. là giáo viên chủ nhiệm của lớp 11A2. Ngày 6/5/2018 vừa qua, nhà trường tổ chức họp phụ huynh dịp cuối năm.

Tuy nhiên, cô M. đã không đến lớp để họp với phụ huynh như thường lệ. Ngay sau khi nhận được thông tin này, Hiệu trưởng đã đến lớp kiểm tra, và điều Phó Hiệu trưởng lên lớp họp với phụ huynh thay cho cô M.

Nhà trường cũng đã được cô M. trình bày lý do. Theo đó, ngày hôm đó, nhà cô M. có giỗ, và cô M. cũng đã có nhờ cô Thủy (giáo viên chủ nhiệm lớp 11A1) qua họp thay, nhưng hoàn toàn không báo trước cho lãnh đạo nhà trường nắm bắt thông tin.

Còn học sinh vào lớp là chỉ phát tài liệu, thông tin cho phụ huynh. Bà Đào Thị Kim Nhi cho biết, hành động của cô M. như vậy là không đúng, và sẽ tiến hành rút kinh nghiệm trong tập thể hội đồng sư phạm nhà trường.

Cô N.T.T.M. cũng thừa nhận lỗi của mình, và sẽ làm đơn xin phép vắng mặt gửi nhà trường.

Cũng theo bà Đào Thị Kim Nhi, việc giáo viên chủ nhiệm lớp 11A2 vắng mặt buổi họp, Phó Hiệu trưởng cũng đã lên thông tin rõ ràng lý do cho phụ huynh biết ngay hôm đó, và mọi thông tin học tập của học sinh cũng đã được cung cấp cho phụ huynh đầy đủ.

Phương Linh