Trường Lao Động và Xã Hội tiếp tục bị tố thêm sai phạm

30/03/2017 11:36 MINH CHÍ - NGUYỄN HẰNG
(GDVN) - Không dừng lại việc sai phạm trong quy chế tuyển sinh, bằng cấp chứng chỉ của giảng viên mà Trường Lao động Xã hội lại bị tố thêm sai phạm…

“Trù dập” một giảng viên sau 10 năm cống hiến?

Sau những sai phạm về quy chế tuyển sinh , hàng chục  giảng viên Trường Lao động chưa được Bộ Giáo dục công nhận văn bằng đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo thanh tra, kết luận thì mới đây Trường Lao động và Xã hội lại tiếp tục bị tố một số lãnh đạo có ý trù dập giảng viên trong trường?

Mới đây, Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam tiếp tục nhận được đơn của ông Đ.V.L. (Giảng viên Khoa Kế toán) khiếu nại, tố cáo về việc ông L. trong quá trình công tác tại Khoa Kế toán của Trường Đại học Lao động – Xã hội đã bị ông Nghiêm Văn Lợi, Trưởng Khoa Kế toán; ông Hồ Quang Khánh, Trưởng phòng tổ chức cán bộ và ông Hà Xuân Hùng, Hiệu trưởng nhà trường trù dập đẩy ông L. ra khỏi Khoa Kế  toán, khiến ông L. bị chấm dứt hợp đồng lao động sau 10 năm làm việc tại trường.

Theo đơn trình bày của ông L., ông L. được tuyển vào làm giảng viên của Khoa Kế toán được 10 năm, trong suốt thời gian công tác ông L. luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Đơn khiếu nại của ông Đ.V.L. gửi đến các cơ quan chức năng đòi lại quyền lợi, sự công bằng sau 10 năm công tác đã bị chấm dứt hợp đồng lao động được cho là bất hợp lý? (ảnh nguồn Giáo dục Việt Nam)

Tuy nhiên năm 2015, vì bị ông Nghiêm Văn Lợi chèn ép quá mức? nên ông L. đã to tiếng với ông Lợi ngoài giờ hành chính, ngoài trường. Trước sự việc xảy ra, ông L. đã phải nhận mức kỷ luật của Trường Đại học Lao động – Xã hội mà không có lý do cụ thể.

“Ngay sau khi bị kỷ luật tôi đã có đơn khiếu nại gửi tới trường, gửi tới các cơ quan cấp trên nhưng không được giải quyết.

Đề nghị các cơ quan xem xét lại sự việc kỷ luật vô lý của trường đối với tôi và xem xét trách nhiệm của ông Khánh, ông Lợi, ông Hùng khi đã quyết định kỷ luật tôi vô lý…”, ông Đ.V.L cho biết thêm.

Ông L. trình bày, sau thời gian bị kỷ luật, ông Lợi cùng ông Khánh đã không giao giờ giảng cho ông L. giảng dạy và khiến ông gần một năm không có lương.

“Sau khi trường có quyết định kỷ luật tôi thì Ông Lợi - Trưởng khoa đã kết hợp với ông Khánh - Trưởng phòng Tổ chức cán bộ đã không tiến hành giao giờ giảng cho tôi, trong khi đó trường có 17 người bị kỷ luật trước đó (gồm cả phó trưởng khoa Kế toán Trương Đức Định; trưởng khoa Quản lý lao động Phạm Ngọc Thành, ... và nhiều cá nhân khác) thì vẫn giảng dạy, nghiên cứu khoa học, và tham gia hoạt động khác bình thường.

Cùng với việc không giao giờ giảng cho tôi, ông Lợi và ông Khánh còn  tiếp tục không chấm công cho tôi và coi tôi như không còn tồn tại ở trường, kết quả là gần 1 năm tôi không được trường trả lương. Khi tôi có khiếu nại thì ông Hùng buộc phải trả lương cho tôi, đồng thời chỉ đạo ông Lợi, ông Khánh giao giờ giảng, tổ chức chấm công bình thường cho tôi.

Trường Đại học Lao động và Xã hội liên tiếp vi phạm quy chế trong tuyển sinh

(GDVN) - Trong hai năm liền, Trường Lao động và Xã hội liên tiếp vi phạm quy chế trong tuyển sinh, cố tình không sửa đổi.

Tuy nhiên ông Lợi và ông Khánh tiếp tục ngang nhiên không thực hiện, không giao giờ, không chấm công và lờ đi coi như tôi không còn tồn tại.

Đến cuối năm ông Lợi và ông Khánh đã báo cáo lên trường là tôi không hoàn thành nhiệm vụ vì không có giờ giảng (thực chất là 2 ông đã cố tình lợi dụng chức vụ để không giao giờ giảng cho tôi)”, ông L. cho biết.

Ông L. cũng cho biết, về quy trình bình xét thi đua ở cấp đơn vị khoa và cấp trường cũng có dấu hiệu sai phạm.

“Khi bình xét thi đua ở Khoa Kế toán ông Lợi đã tuyên bố "Riêng cậu Đặng Văn Lợi xếp luôn không hoàn thành nhiệm vụ, không cần bình xét, có gì tôi chịu trách nhiệm". Ở cấp trường ông Hùng cũng căn cứ vào các báo cáo sai sự thật để vội vàng kết luận là tôi không hoàn thành nhiệm vụ.

Ngay sau khi sự việc xảy ra tôi đã có đơn kiến nghị gửi ông Hùng, nhưng ông Hùng cũng không xem xét và không có bất kỳ văn bản cũng như ý kiến nào trả lời tôi”, ông L. cho biết thêm.

Với lý do 02 năm liên tiếp bị phân loại đánh giá ở mức không hoàn thành nhiệm vụ nên ngày 01/12/2016 Trường Đại học Lao động - Xã hội đã có Thông báo số 2409/ĐHLĐXH-TCCB về việc đơn phương chấm dứt hợp đồng làm việc đối với ông L. Khi các cơ quan chức năng chưa giải quyết thỏa đáng và chưa kết luận thì ông Hùng lại tiếp tục ra Quyết định chấm dứt hợp đồng đối với ông L.

“Năm 2014 tôi bị xếp loại không hoàn thành nhiệm vụ do bị ông Lợi, ông Khánh lợi dụng chức vụ đẩy tôi vào tròng, trường đã kỷ luật một cách vô lý, tôi đã có đơn khiếu nại nhưng không được xem xét trả lời, không được giải quyết. Cuối năm ông Hùng cũng không xem xét và cứ thế xếp tôi không hoàn thành nhiệm vụ.

Hàng chục giảng viên Trường Lao động chưa được Bộ Giáo dục công nhận văn bằng

(GDVN) - Sau thanh, kiểm tra Trường Lao động Xã hội có hàng chục giảng viên chưa có văn bản xác nhận tương đương văn bằng, chứng chỉ.

Đến năm 2015 thì ông Lợi, ông Khánh, ông Hùng đã không giao giờ cho tôi, sau đó cuối năm lại xếp tôi không hoàn thành nhiệm vụ vì lý do "không có giờ giảng".

Trên thực tế tôi luôn sẵn sàng nhận và hoàn thành bất kỳ nhiệm vụ gì khi được giao, nhưng các ông lãnh đạo đã cố tình không giao nhiệm vụ thì tại sao lại bảo tôi không hoàn thành nhiệm vụ?”

Căn cứ vào 2 năm không hoàn thành nhiệm vụ, ông Hùng đã báo cáo lên cơ quan cấp trên là ông L. 2 năm không hoàn thành nhiệm vụ. Từ đó, Vụ Tổ chức cán bộ đã không chuyển mã ngạch giảng viên cho ông L. và đỉnh điểm là đến bây giờ trường đã đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động đối với ông L.

Hiệu trưởng hẹn lịch làm việc, Trưởng phòng Hành chính “bật lại” lãnh đạo

Liên quan đến các vấn đề quy chế tuyển sinh, giảng viên không được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận văn bằng, đơn thư, tố cáo về Trường Lao động và Xã hội.

Để có thông tin khách quan, đa chiều, chiều ngày 29/03 phóng viên lại tiếp tục liên hệ làm việc với lãnh đạo nhà trường.

Trường Đại học Lao động - Xã hội (cơ sở II) thu sai hàng tỷ đồng

(GDVN) - Hàng loạt sai phạm về tài chính, nhân sự tại Trường Đại học Lao động - Xã hội (cơ sở II) vừa được Thanh tra Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội làm rõ.

Tại cuộc trao đổi, ông Hà Xuân Hùng, Hiệu trưởng Trường Đại học Lao động – Xã hội cho biết:“Tôi mới đi công tác xa về, các anh có nội dung gì cần làm việc thì liên hệ với anh Huy, Trưởng phòng Hành chính – Tổng hợp đặt lịch làm việc, khi nào chúng tôi sắp xếp được lịch sẽ làm việc với anh”.

Trái lại với ông Hà Xuân Hùng, ông Huy, Trưởng phòng Hành chính – Tổng hợp Trường Đại học Lao động – Xã hội lại có thái độ né tránh khi tạo điều kiện cho phóng viên liên hệ làm việc. Đồng thời ông Huy cũng cho rằng, mọi việc đang được thanh tra, báo chí cần chờ vào kết luận thanh tra.

“Báo anh cũng như mọi báo khác, chờ vào kết luận thanh tra thôi! Hôm nay cán bộ thanh tra cũng đã về trường làm việc rồi”, ông Huy nói.

MINH CHÍ - NGUYỄN HẰNG