Cổ đông Motorola chấp thuận đề xuất mua lại của Google

21/11/2011 06:00 Theo Tinhte
Motorola Mobility hôm thứ 5 công bố rằng các cổ đông của hãng đã bỏ phiếu chấp thuận đề xuất mua lại của Google với giá 12,5 tỷ USD.


Tại một cuộc họp cổ đông bất thường, khoảng 99% nhà đầu tư nắm đang giữ cổ phiếu của Motorola đã bỏ phiếu đồng ý cho thương vụ được tiến hành. 12,5 tỷ USD sẽ tương đương với 40 USD/cổ phiếu, khi Motorola Mobility Holding, Inc chính thức thuộc về tay của Google.

"Chúng tôi rất vui mừng và trân trọng sự ủng hộ mạnh mẽ từ các cổ đông của công ty, với hơn 99% phiếu bầu chấp thuận quá trình sáp nhập của Motorola vào Google", dẫn lời giám đốc điều hành của Motorola Sanjay Jha. "Chúng tôi hi vọng sự hợp tác với Google sẽ đem lại những giá trị to lớn cho cổ đông, đồng thời tạo ra những cơ hội mới trong tương lai cho đội ngũ nhân viên, các khách hàng và đối tác của Motorola", Sanjay nói tiếp. Trước đây, đã từng có cổ đông nộp đơn kiện Motorola lên tòa án Mỹ vì cho rằng trả giá 12,5 tỷ USD cho Motorola là một "món hời" cho Google. 

Thương vụ 12,5 tỷ USD giữa Google và Motorola lần đầu tiên được công bố hồi tháng 8, trong đó Google cho biết Motorola sẽ vẫn hoạt động như một công ty độc lập sau khi sáp nhập. Một trong những mục tiêu lớn của thỏa thuận này là gần 17.000 bằng sáng chế về công nghệ di động mà Motorola đang nắm giữ. Google đang rất muốn sở hữu số bằng sáng chế này, để có thể bảo vệ nền tảng Android trước các cuộc tấn công pháp lý đến từ Apple và Microsoft.

Theo Tinhte