Đã có Game trên Google+

14/08/2011 01:35
(GDVN) - Nhằm cạnh tranh với Facebook, từ 11/8, Google đã bổ sung nội dung game vào mạng xã hội Google+ để giúp người dùng có những phút giây thư giãn với bạn

(GDVN) - Nhằm cạnh tranh với Facebook, từ ngày 11/8, Google đã bổ sung nội dung game vào mạng xã hội Google+ để giúp người dùng có những phút giây thư giãn với bạn bè.

Angry Birds đã có trên Google+
Angry Birds đã có trên Google+

Tuy nhiên, không phải tất cả người dùng đều được chơi mà Google chỉ mời một số người dùng chơi trước để thu thập ý kiến phản hồi. Những người may mắn được chơi thử game Google+ sẽ thấy một biểu tượng mới bên cạnh nút “circle” (vòng kết nối) ở trên đầu trang mạng xã hội.

Game của Google+ và Facebook có gì giống và khác nhau? Theo giới thiệu, Google+ sẽ giúp người dùng kiểm soát tốt hơn việc chơi và chia sẻ game. Trong thư giới thiệu của phó Chủ tịch cấp cao Vic Gundotra trên blog chính thức của Google có đoạn như sau:

“Bạn có thể xem thông tin cập nhật mới nhất về game từ bạn bè trong circle (vòng kết nối), duyệt xem các lời mời chơi game do bạn bè gửi tới, xem những game mà những người bạn quen biết chơi gần đây. Bạn có thể công bố số điểm cao nhất mình đạt được trong mỗi trò chơi, chỉ những người thích trò chơi đó mới nhận được thông tin cập nhật này.”

Chỉ những người có biểu tượng này mới được chơi game
Chỉ những người có biểu tượng này mới được chơi game

Google rất chú ý tách người dùng Google+ thành hai nhóm: nhóm đầu tiên yêu thích trải nghiệm mọi thứ của mạng xã hội bao gồm cả game, nhóm thứ hai chỉ dùng Google+ để giao tiếp, cập nhật tin tức và liên lạc.

Vic Gundotra, phó chủ tịch kỹ thuật cao cấp của Google, cho biết các trò chơi nổi tiếng như Angry Birds, Zombie Lane và Edgeworld, cũng xuất hiện trên Google+. 

Ezra Gottheil, nhà phân tích của hãng Technology Business Research, cho rằng đây là tính năng khá quan trọng cho mạng xã hội Google+ vì nó giúp kết nối cộng đồng, tận dụng hiệu quả tính năng vòng tròn bạn bè (Circle), cũng như giúp người dùng gắn bó hơn với Google+. 

Nếu bạn không may mắn được chơi thử game Google+, hãy kiên nhẫn chờ đợi vì trải nghiệm game chắc chắn sẽ đến với toàn bộ người dùng Google+ trong một ngày gần đây.

Tùng Linh

{iarelatednews articleid='10045,8125,7417,7253'}