Hàng ngàn học sinh tham gia ngày hội tuyển sinh 2012 tại Hà Nội

11/03/2012 14:00 Bích Thảo
(GDVN) - Sáng nay, ngày hội tuyển sinh lớn nhất trong năm đã diễn ra tại trường ĐH Bách khoa Hà Nội, do Sở GD-ĐT Hà Nội, Bộ GD-ĐT và Báo Tuổi trẻ phối hợp tổ chức.

Ngày hội Tư vấn tuyển sinh - Hướng nghiệp tại Hà Nội có trên 100 gian trưng bày, giới thiệu thông tin của hơn 70 trường trường đại học, cao đẳng, TCCN, các trung tâm đào tạo. Nhiều trường ĐH, CĐ lớn trên cả nước đã nhiệt tình tham gia như ĐH Bách Khoa, Học viện Ngoại Giao, ĐH Kinh tế Quốc dân, ĐH Hà Nội…
Các lãnh đạo Sở Giáo dục đào tạo cắt băng khai mạc ngày hội tuyển sinh 2012

Ngoài ra còn có các trường ngoài công lập ít được biết đến cũng tham gia ngày hội để giới thiệu rộng rãi trường đến các em học sinh như trường ĐH Hà Hoa Tiên, ĐH Quốc Tế Bắc Hà…

Không chỉ thu hút các cơ sở đào tạo thuộc khu vực phía Bắc, nhiều trường tại TP.HCM, Cần Thơ và Đà Nẵng cũng có mặt tại Ngày hội ở Hà Nội để cung cấp thông tin cho thí sinh khu vực phía Bắc, như ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, ĐH Kinh tế TP.HCM, ĐH Luật TP.HCM, ĐH Quốc Tế Hồng Bàng...
Hàng ngàn học sinh khắp các trường THPT tham gia ngày hội tuyển sinh

Trong khuôn khổ của ngày hội, có 4 khu vực tư vấn chuyên sâu với các GS, TS đã kịp thời cung cấp thông tin và giải đáp thắc mắc cho các bạn học sinh.

Điểm đặc biệt là trong ngày hội năm nay còn có thêm góc tư vấn tâm lý, sức khỏe mùa thi, chia sẻ những kinh nghiệm ôn thi để các em học sinh có thể chuẩn bị tốt nhất cho các kì thi.
Giáo sư, tiến sỹ của các trường ĐH, CĐ đến tư vấn cho học sinh


Ngày hội còn trang bị hơn 40 máy tính để phục vụ cho việc thi kiểm tra trắc nghiệm cho các thí sinh thử sức mình. 


Để tạo điều kiện cho thí sinh ở xa về tham dự ngày hội, Ban tổ chức đã bố trí 80 chuyến xe ô tô đưa đón khoảng 6.000 em đang là học sinh lớp 12 của các trường THPT khu vực ngoại thành Hà Nội.

Ngoài những học sinh của các trường THPT tại Hà Nội, học sinh lớp 12 của nhiều tỉnh, thành khu vực phía Bắc cũng về tham dự. Dự kiến có khoảng 15.000 - 20.000 học sinh, phụ huynh học sinh tham dự ngày hội tại Hà Nội. Ngày hội kéo dài tới 17h hôm nay.


Bích Thảo