Hàng nghìn HS, PH tham gia Ngày hội tư vấn TS của ĐH Ngoại Thương

19/03/2012 06:00 Thu Hòe
(GDVN) - Ngày 18/3, hàng nghìn học sinh lớp 12 cùng phụ huynh đã đến tham dự Ngày hội tư vấn tuyển sinh của ĐH Ngoại Thương chỉ vì yêu thích và muốn được vào học trong ngôi trường danh giá này.
Học sinh lớp 12 các trường THPT trên toàn quốc đang chuẩn bị hồ sơ cho kỳ thi ĐH, CĐ vô cùng quan trọng. Ngày 15.3, học sinh lớp 12 đã bắt đầu nộp hồ sơ thi tuyển sinh ĐH. Tuy nhiên, lựa chọn trường nào để thi cho vừa sức, lựa chọn ngành học nào, chuyên ngành nào để đăng ký… là những câu hỏi khiến không ít học sinh và phụ huynh đau đầu.

Việc chọn được trường ĐH với ngành học tốt nhất, thích hợp nhất với năng lực và sở thích, đam mê của các em đang là chủ đề nóng trong mỗi gia đình có con thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm nay.

Ngày hội Tư vấn tuyển sinh ĐH Ngoại Thương

Biết được khó khăn đó và để cung cấp, đáp ứng, cập nhật những thông tin tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2012 mới nhất của trường đến các bạn học sinh lớp 12, các bậc phụ huynh, trường ĐH Ngoại Thương đã tổ chức “Ngày hội Tư vấn hướng nghiệp và tuyển sinh – FTU, con đường ra biển lớn 2012”.

“Ngày hội Tư vấn hướng nghiệp và tuyển sinh – FTU, con đường ra biển lớn 2012” do Diễn đàn sinh viên trường ĐH Ngoại thương Hà Nội (FTU-Forum) phối hợp với Đoàn trường ĐH Ngoại thương tổ chức được diễn ra ngày 18/3. Buổi sáng là Hội thảo Tư vấn hướng nghiệp. Buổi chiều là Hội thảo Tư vấn tuyển sinh.

Hội thảo Tư vấn tuyển sinh trường ĐH Ngoại Thương tại tầng 3 Phòng hội thảo trung tâm hợp tác nguồn nhân lực Việt Nam – Nhật Bản (VJCC) trường ĐH Ngoại Thương - 91 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội đã thu hút sự quan tâm của đông đảo các đối tượng có liên quan đến tham dự.

TS. Đào Thu Giang trả lời tư vấn cho các em học sinh và phụ huynh

Tham gia buổi Tư vấn tuyển sinh – FTU, con đường ra biển lớn 2012 có sự tham gia của TS. Đào Thu Giang, Phó hiệu trưởng trường ĐH Ngoại Thương; TS. Lê Thị Thu Thủy, Trường phòng Quản lý đào tạo; TS. Nguyễn Thị Hiền, Trưởng khoa Quốc tế; Thạc sỹ Nguyễn Văn Triệu, Bí thư Đoàn trường, trưởng ban tổ chức và đại diện các khoa ngành, nhà tài trợ cùng hàng nghìn học sinh, phụ huynh…

TS. Lê Thị Thu Thủy, Trường phòng Quản lý đào tạo trả lời tư vấn các bạn học sinh và phụ huynh

Các em học sinh lớp 12 đến từ các trường THPT trên địa bàn TP. Hà Nội đã có 1 buổi chiều sôi nổi với phần hỏi – đáp tại buổi hội thảo. Các câu hỏi về quy chế tuyển sinh, lịch trình đào tạo, cơ hội nghề nghiệp… là nội dung chính xoay quanh buổi tư vấn tuyển sinh hôm nay.

Các bạn học sinh sôi nổi với phần hỏi đáp tại buổi Tư vấn tuyển sinh

Cũng tại hội thao Tư vấn tuyển sinh – FTU, con đường ra biển lớn 2012, các em học sinh lớp 12 và các bậc phụ huynh đã có cuộc giao lưu, trò chuyện, chia sẻ kinh nghiệm ôn thi với Thủ khoa khối A, 2011 Lê Cao Nguyên và Á khoa Trần Huyền Giang của trường ĐH Ngoại Thương.

Hội thảo Tư vấn tuyển sinh là 1 trong những hoạt động thường niên của trường ĐH Ngoại Thương. Đây là hoạt động nhằm định hướng giúp các thí sinh và các bậc phụ huynh có cái nhìn bao quát hơn về trường ĐH Ngoại thương ( như: bề dày lịch sử, cơ cấu tổ chức các khoa ngành, chương trình đào tạo, chất lượng giảng dạy và học tập, các hoạt động ngoại khóa…)

Hàng nghìn học sinh ở các trường THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội đã đến tham dự buổi tư vấn tuyển sinh của ĐH Ngoại Thương vì yêu thích và khát khao được là sinh viên ĐH Ngoại Thương

Ngoài ra, hội thảo còn cung cấp đầy đủ những thông tin, quy chế tuyển sinh đồng thời tư vấn, hướng dẫn, giải đáp những thắc mắc thường gặp, đặc biệt là những nét mới trong tuyển sinh kỳ thi ĐH-CĐ 2012 đến các học sinh có dự định thi vào trường ĐH Ngoại Thương và các bậc phụ huynh…

Hội thảo này cũng là cơ hội gặp gỡ, được giải đáp về ĐH Ngoại thương từ chính các thầy cô đến từ Ban giám hiệu, các khoa ngành đào tạo của nhà trường; trò chuyện và giao lưu trao đổi kinh nghiệm học tập với các bạn thủ khoa 2011.

“FTU – Con đường ra biển lớn 2012” với 3 năm kinh nghiệm tổ chức đã để lại nhiều ấn tượng và ý nghĩa tốt đẹp. Hội thảo Tư vấn tuyển sinh năm nay đã diễn ra thành công tốt đẹp chiều 18/3. Học sinh và các bậc phụ huynh tham gia hội thảo đều thấy hài lòng vì đã được giải đáp, cung cấp mọi thông tin mới nhất về tuyển sinh ĐH, CĐ của nhà trường.

Không những thể, hội thảo Tư vấn tuyển sinh năm nay còn mang đến cho các bậc phụ huynh và các em học sinh quan tâm đến ngành kinh tế , đặc biệt là ĐH Ngoại thương cái nhìn bao quát hơn về tuyển sinh và Chương trình đào tạo của Đại học Ngoại thương; được giải đáp những thắc mắc trong tuyển sinh ĐH- CĐ 2012 cũng như được tư vấn lựa chọn ngành học thích hợp cho tương lai.

Bên cạnh đó, từ tháng 2/2012, Diễn đàn Sinh viên ĐH Ngoại thương (FTUForum) đã mở Box Tuyển sinh: Cung cấp thông tin tuyển sinh của ĐH Ngoại Thương nói riêng và của cả nước nói chung; chia sẻ kinh nghiệm học tập, thi cử từ chính các FTUers; giải đáp những thắc mắc liên quan...Thu Hòe