Khai hồ sơ đăng ký dự thi ĐH, CĐ 2012: Mục 3 không phải là mục ghi NV2

22/03/2012 09:40 Theo HaNoiMoi
Thời điểm này, các thí sinh có nguyện vọng tham dự kỳ thi tuyển sinh vào các trường ĐH, CĐ năm 2012 đang tiến hành khai và nộp hồ sơ đăng ký dự thi.
Ảnh minh họa.


Theo phản ánh từ một số cán bộ thu nhận hồ sơ của các phòng GD-ĐT quận, huyện, thị xã, dù đã hơn một tuần từ khi bắt đầu nộp hồ sơ theo quy định của Bộ GD-ĐT (từ ngày 15-3), song số TS đến nộp hồ sơ rất ít. Một số em đến chủ yếu là để mua hồ sơ, tìm hiểu một số quy định có liên quan. Một trong những câu hỏi của thí sinh (TS) được nêu nhiều nhất là cách ghi ở mục 3 trong phiếu đăng ký dự thi (ĐKDT). Đây không phải là mục mới trong phiếu ĐKDT năm nay, nhưng khá nhiều TS vẫn bị nhầm lẫn và ghi sai.


Theo bà Tạ Song Hà, Phó Trưởng phòng Giáo dục chuyên nghiệp (Sở GD-ĐT Hà Nội), TS phải thật cẩn thận khi khai thông tin trong mục này, tránh nhầm lẫn để ảnh hưởng đến quyền lợi và nguyện vọng đăng ký.

Các em cần nhớ: Mục 3 trong phiếu ĐKDT không phải là mục ghi nguyện vọng 2. Mục này dành cho những TS có nguyện vọng học tại trường ĐH, CĐ không thi tuyển sinh hoặc hệ CĐ của trường ĐH. Những TS thuộc diện này không cần ghi mã ngành ở mục 2 (là mục ghi trường sẽ dự thi nhưng không có nguyện vọng học) nhưng tại mục 3 phải ghi đủ tên trường, ký hiệu trường, khối thi và mã ngành của trường mà mình có nguyện vọng học.Điểm nóng

Tuyển sinh 2012

Thi tốt nghiệp THTP 2012

Ôn thi Đại học

Tư vấn tuyển sinh

Hoa khôi các trường ĐH

Ngôi sao học đường

Đổi mới Giáo dục

Xem nhiều nhất trong tháng


Theo HaNoiMoi