Khối A1 có chắc được áp dụng cho kỳ tuyển sinh 2013?

08/03/2012 10:56 Theo Dân Việt
Em muốn hỏi khối A1 có chắc chắn được áp dụng cho năm 2013 không để em còn định hướng ngay từ bây giờ?
Ảnh minh họa

Em muốn hỏi khối A1 có chắc chắn được áp dụng cho năm 2013 không để em còn định hướng ngay từ bây giờ? (Lê Tiến Đạt, Trường THPT Thăng Long, Hà Nội)

- Theo hướng dẫn bổ sung tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2012 của Bộ GDĐT, bắt đầu từ mùa tuyển sinh năm 2012 sẽ chính thức bổ sung thêm khối A1 (gồm các môn toán, lý, tiếng Anh), bên cạnh các khối thi truyền thống A, B, C, D và các khối năng khiếu.

Khối A1 sẽ được thi cùng đợt với khối A, chung đề toán và lý với khối A và môn tiếng Anh thi cùng thời gian thi môn hoá của khối A. Thí sinh cần theo dõi kế hoạch tuyển sinh khối A1 của các trường (trên website của trường) để biết thông tin. Theo lộ trình, từ nay đến 2015 việc tuyển sinh sẽ không có gì thay đổi nhiều. Như vậy năm 2013 vẫn sẽ áp dụng thi khối A1.

Em xin hỏi năm nay thí sinh sẽ được nộp bao nhiêu hồ sơ xét tuyển, và được xét tuyển bao nhiêu lần? (Trần Kim Anh, Phù Cừ, Hưng Yên)

- Bắt đầu từ mùa tuyển sinh 2012, Bộ GDĐT có nhiều thay đổi trong xét tuyển. Cụ thể Bộ sẽ không quy định thời gian của các đợt xét tuyển mà các trường sẽ tự chủ quy định vấn đề này, thí sinh được nộp hồ sơ xét tuyển nhiều lần.

Thí sinh không trúng tuyển vào trường đã dự thi (nguyện vọng 1) nhưng có kết quả thi bằng hoặc trên điểm sàn, không có môn thi nào bị điểm 0 sẽ được trường tổ chức thi cấp hai bản gốc giấy chứng nhận kết quả thi (đóng dấu đỏ của trường). Hai bản gốc này có giá trị như nhau, không ghi nguyện vọng 2 và nguyện vọng 3 như những năm trước.

Trường có thể nhận bản gốc hay bản sao giấy chứng nhận kết quả khi xét tuyển tuỳ thuộc vào quyết định của từng trường. Vì vậy, thí sinh có thể nộp nhiều hồ sơ xét tuyển và được xét tuyển nhiều lần. Ngoài ra trong thời gian xét tuyển, thí sinh có thể rút hồ sơ nếu muốn thay đổi nguyện vọng. Thí sinh cần theo dõi kỹ thông tin về điều kiện xét tuyển của từng trường trên website của các trường đó để biết cụ thể hơn.

Điểm nóng

Tuyển sinh 2012

Thi tốt nghiệp THTP 2012

Ôn thi Đại học

Tư vấn tuyển sinh

Hoa khôi các trường ĐH

Ngôi sao học đườn

Đổi mới Giáo dục

Xem nhiều nhất trong tháng

Theo Dân Việt