Tiết lộ bất ngờ: Balotelli từng đầu quân cho Barca, ghi 8 bàn/3 trận

30/06/2012 06:08 Anh Thy (theo Sport.es)
(GDVN) - Mario Balotelli khi mới 16 tuổi đã đến Barca thử việc, anh chơi 3 trận, ghi 8 bàn cho đội thiếu niên Barca.
Theo tiết lộ của một nhà đào tạo trẻ CLB Barcelona, Mario Balotelli từng thử việc ở Barca và suýt ký hợp đồng chuyên nghiệp với đội bóng Catalunya.

Thông tin này được đưa ra bởi Fran Sanchez, một người từng giữ công việc đào tạo trẻ ở lò La Masia của Barca trong nhiều năm. Theo Fran Sanchez thì vào tháng 6/2006, Mario Balotelli khi mới 16 tuổi đã đến Barca để thử việc. Lúc đó, cầu thủ da màu này đang là thành viên của lò đào tạo của CLB AC Lumezzane (Italia). Balotelli đã có 3 trận thi đấu trong thành phần đội thiếu niên của Barca và gây ấn tượng mạnh với 8 bàn thắng.

Balotelli từng thử việc ở Barca.

Nhận thấy tố chất của Balotelli, các HLV của lò La Masia lập tức xúc tiến ký hợp đồng với viên ngọc đen này. Song quá trình thương thảo sau đó đã đổ vỡ vì lý do tiền bạc: người đại diện của Balotelli yêu cầu số tiền quá lớn so với con số Barca có thể đáp ứng. Và do đó Balotelli, người mà 6 năm sau đã trở thành người hùng của Azzurri tại EURO 2012 , phải trở về Italia.

“Balotelli chỉ tới La Masia trong 3-4 ngày để tham dự một giải đấu nhỏ. Giữa CLB Barca và người đại diện của cậu ấy gặp bất đồng liên quan đến phí chuyển nhượng. Barca cho rằng mức giá mà người đại diện của Balotelli đưa ra là quá cao so với lứa tuổi của cậu ấy,” Fran Sanchez hồi tưởng.

Balotelli đã trở thành người hùng của Italia.

Không lâu sau đó, Inter Milan đã nhảy vào cuộc và chiêu mộ thành công Balotelli. Đó là một chương mới trong sự nghiệp của Balotelli, HLV Mancini đã giúp anh trở thành một ngôi sao và giờ đây, anh đã trở thành một phần không thể thiếu của Man City và đội tuyển Italia.
BẤM XEM ẢNH ĐẸP EURO 2012
BẤM XEM MỸ NỮ VÀ EURO
Điểm nóng
Lịch thi đấu/Bảng xếp hạng EURO 2012
Bên lề EURO 2012

Clip đặc sắc/Clip bàn thắng, trận đấu EURO

Lịch sử các VCK EURO
Tường thuật các trận đấu
Điểm binh 16 đội tuyển dự EURO 2012
EURO xấu xí
Vòng loại EURO 2012
Dự đoán tỷ số trúng thưởng
Bạn đọc bình luận
Anh Thy (theo Sport.es)