Tránh viết bằng hai loại mực khi thi tự luận

08/04/2012 05:58 Theo kenhtuyensinh.vn
Theo ông Nguyễn Duy Kha, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay học sinh tránh viết bằng hai loại mực đối với môn thi tự luận.

Theo ông Nguyễn Duy Kha, Trưởng phòng Khảo thí, Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, Bộ Giáo dục và Đào tạo, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay vẫn có hai hình thức thi: Trắc nghiệm và tự luận. Đối với môn thi tự luận, học sinh tránh viết bằng hai loại mực.

Ảnh minh họa

Nhiều ngành xã hội tuyển sinh khối A

Kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2012, một số trường ĐH đào tạo các ngành xã hội đã thông báo tuyển sinh khối A. Cụ thể, Trường ĐH KHXH &NV (ĐH Quốc gia Hà Nội) tuyển sinh khối A cho các ngành báo chí và ngôn ngữ học, tuyển sinh thêm khối B cho ngành tâm lý học. Học viện Báo chí và Tuyên truyền tuyển sinh thêm khối A cho 3 ngành học là quan hệ công chúng và quảng cáo, kinh tế chính trị và xã hội học.

Trường ĐH KHXH&NV (ĐH Quốc gia TPHCM) năm nay cũng thông báo tuyển sinh khối A1 cho các ngành triết học, địa lý học, xã hội học, khoa học thư viện, quy hoạch vùng và đô thị.

Xét tuyển thí sinh 62 huyện nghèo

Từ năm 2012, thí sinh là người dân tộc thiểu số, có hộ khẩu thường trú tại các huyện nghèo từ 3 năm trở lên (thuộc 62 huyện nghèo) sẽ được Hiệu trưởng các trường ĐH, CĐ xem xét, quyết định xét tuyển cho vào học. Theo đó, số lượng chỉ tiêu, ngành học sẽ do trường tự quy định. Thí sinh chỉ có thể lựa chọn ngành học do trường quy định.

Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển về Sở GD&ĐT, bao gồm: Phiếu đăng ký xét tuyển; Bản sao học bạ 3 năm học THPT; Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT năm 2012; Hai phong bì đã dán tem và ghi rõ địa chỉ, số điện thoại của thí sinh; Hai ảnh chân chung 4 x 6; Bản sao hợp lệ hộ khẩu thường trú; Lệ phí 15.000đ/thí sinh/hồ sơ. Các trường công bố công khai về xét tuyển trên website của trường, các phương tiện thông tin đại chúng. Thời gian tổ chức xét tuyển trước ngày 20/8.


Tránh viết bằng hai loại mực khi làm bài thi tự luận

Theo ông Nguyễn Duy Kha, Trưởng phòng Khảo thí, Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, Bộ Giáo dục và Đào tạo, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay vẫn có hai hình thức thi: Trắc nghiệm và tự luận. Đối với môn thi tự luận, học sinh tránh viết bằng hai loại mực.

Khi làm bài, thí sinh phải đọc kỹ đề trước khi bắt đầu làm bài để tuyệt đối tránh tình trạng hiểu sai đề. Nên làm bài theo nguyên tắc chọn những câu dễ trước. Nếu làm sai thì gạch bỏ và làm lại. Đối với môn thi trắc nghiệm, thí sinh cần phải cân đối thời gian hợp lý. Không nên dừng lại quá lâu ở một câu hỏi được cho là khó nhưng cũng không vội vàng chọn câu trả lời khi chưa đọc hết 4 chọn lựa (A, B, C, D).

Điểm nóng

Tuyển sinh 2012

Thi tốt nghiệp THTP 2012

Ôn thi Đại học

Tư vấn tuyển sinh

Hoa khôi các trường ĐH

Ngôi sao học đường

Đổi mới Giáo dục

Xem nhiều nhất trong tháng

Theo kenhtuyensinh.vn