Tuyển sinh 2012: ĐH Bách khoa, Ngoại thương, Ngoại giao tuyển khối A1

21/02/2012 11:09 Theo VnExpress
Một số ngành truyền thống của ĐH Bách khoa, ĐH Ngoại thương, HV Ngoại giao sẽ tuyển sinh thêm khối A1.

Một số ngành truyền thống thi khối A của ĐH Bách khoa năm nay tuyển thêm khối A1. Ngành Luật của ĐH Ngoại thương và ngành Chính trị Quốc tế của HV Ngoại giao cũng sẽ tuyển sinh khối này.


Trong buổi tư vấn tuyển sinh tổ chức tại THPT chuyên Amsterdam Hà Nội cuối tuần qua, PGS Nguyễn Cảnh Lương, Hiệu phó ĐH Bách Khoa Hà Nội cho biết, công tác tuyển sinh của trường vẫn giữ nguyên như những năm trước. Tuy nhiên, do Bộ có thêm khối A1 nên các ngành Cơ khí, Cơ khí động lực, Nhiệt lạnh, Điện tử viễn thông, Công nghệ thông tin, Toán tin, Vật lý kỹ thuật, Kỹ thuật hạt nhân và Kinh tế ngoài thi khối A và D1 sẽ có thêm khối A1.

Ông Lương cho hay, ngoài đào tạo theo chương trình đại trà, ĐH Bách khoa Hà Nội còn có chương trình đặc biệt đào tạo kỹ sư tài năng ở các ngành CNTT, Điện tử viễn thông, Điều khiển tự động, Cơ điện tử, Toán tin, Vật lý kỹ thuật, Hóa dầu.

Theo Trưởng bộ môn Luật và Quyền Trưởng khoa Đào tạo Quốc tế, ĐH Ngoại thương Hồ Thúy Ngọc, năm nay trường tuyển sinh ngành Luật học nhằm đào tạo cho sinh viên giỏi về ngoại ngữ, thương mại quốc tế và nắm vững luật pháp.

Khóa đầu tiên của khoa Luật dự kiến tuyển 100 chỉ tiêu, thi khối A (Toán, Lý, Hóa), khối D1 (Toán, Văn, Anh) và khối A1 (Toán, Lý, Tiếng Anh).

Còn ông Đặng Đình Quý, Giám đốc Học viện Ngoại giao thông tin, ngành Chính trị quốc tế sẽ tuyển sinh thêm khối A1. Cách tính điểm vào trường năm nay cũng thay đổi. Theo đó, tất cả khối thi đều có điểm chuẩn chung, sau đó các em sẽ được xếp theo ngành mình lựa chọn, nếu không đủ điểm vào ngành đó sẽ được xếp vào các ngành tiếp theo. Như vậy sẽ không còn trường hợp điểm cao nhưng vẫn không đỗ như những năm trước.

Có thể bạn quan tâm

Hoa khôi các trường ĐH

Olympic tiếng Anh Hà Nội

Hiệu trưởng nghỉ hưu vẫn phải làm việc

Kinh nghiệm dạy con của các GS nổi tiếng

Thành công từ... trường đời

Bạo lực học đường

Sửa đoạn kết Tấm Cám

Bài văn xúc động về đồng tiền của trò Ams

Rơi nước mắt cuộc sống học sinh vùng cao

SV Ngoại thương: Lương 1.000 USD, không làm?

Các trường ĐH, CĐ Ngoài công lập ở miền Bắc

KTX tốt nhất Hà Nội

Tuyển sinh 2012:

Đổi mới Giáo dục


Theo VnExpress