Hy Lạp 1 – 2 Cộng hòa Czech: Cech mắc sai lầm, Czech vẫn thắng

12/06/2012 21:00 Ban Thể thao GDVN
(GDVN) - Sau 2 bàn thắng sớm của Jiracek & Pilar, những người Hy Lạp đã cố gắng gỡ hòa nhưng chỉ có được bàn danh dự của Gekas nhờ sai lầm của Petr Cech

Highlight:

Theo dõi diễn biến trận đấu qua ảnh.

Video các bàn thắng

HẾT HIỆP 2: HY LẠP 1-2 CZECH

- Nhiều lỗi, nhiều đá phạt và nhiều việt vị, điểm nổi bật của trận đấu là 6 phút đầu trận với 2 bàn thắng của Czech và sai lầm của Cech phút 53. Hy Lạp đã gần như hết hy vọng vào tứ kết bất chấp nỗ lực lên bóng tìm bàn gỡ hòa, trong khi Cộng hòa Czech đã có thắng lợi quan trọng để nuôi sống hy vọng.

Đội hình xuất phát:

Hy Lạp (4-3-3): Chalkias (Sifakis 23'); Torossidis, K. Papadopoulos, Katsouranis, Holebas; Fotakis (Gekas 45'), Maniatis, Karagounis;  Salpingidis, Samaras, Fortounis (Mitroglou 71')

Dự bị: Tzorvas, Sifakis, Tzavellas, Malezas, K. Papadopoulos, Makos, Ninis, Fetfatzidis, Liberopoulos, Mitroglou, Gekas.

HLV: Fernando Santos

Czech (4-2-3-1): Cech; Gebre Selassie, Sivok, Kadlec, Limbersky; Hubschman, Plasil; Jiracek, Rosicky (Kolar 45' - Rajtoral 90'), Pilar; Baros (Pekhart 64')

Dự bị: Lastuvka, Drobny, Suchy, Hubnik, Rajtoral, Petrzela, Kolar.

HLV: Michal Bilek

Trọng tài: Stéphane Lannoy (Pháp)

Bàn thắng: Hy Lạp - Gekas (53'); Czech – Jiracek (3’), Pilar (6’)

90' 3 phút bù giờ cho Hy Lạp. Gekas xuất sắc giữ bóng ở trước khu 16m50 của Czech và nhả lại cho Papadopoulos, tuy nhiên đường chuyền cho Samaras đi vọt qua đầu tiền đạo này.

90' THAY NGƯỜI: Rajtoral thay thế cầu thủ dự bị Daniel Kolar.

87' Gần như không có đặc sắc gì trong lối chơi của mỗi bên. Plasil giành quả phạt góc cho Czech, và bóng được chuyền ngắn cho Pilar để che người câu giờ, nhưng trọng tài thổi phạt Pilar vì dẫm chân một hậu vệ áo xanh.

86' Suýt nữa thì có ẩu đả giữa hai đội. Karagounis bị Pekhart vào bóng nguy hiểm, và trợ lý trọng tài đã phải lao vào để tránh một vụ đánh nhau.

83' Thêm quả đá phạt cho Hy Lạp vì pha đẩy sau của Jiracek với Holebas. Lần này Karagounis treo bóng vào không hiểm và bóng bị phá ra dễ dàng.

81' Czech phản công với một pha đột phá của Pilar vượt qua Torossidis. Tuy nhiên đối thủ tiếp theo của anh là Papadopoulos, và bóng đi hết đường biên ngang.

80' Torossidis tạt sâu từ cánh phải, nhưng bóng đi quá cao so với tầm đánh đầu của Gekas và Cech nhảy lên bắt gọn.

Salpingidis khiếu nại vì bàn thắng không được công nhận trong hiệp 1

79' Tội nghiệp Samaras. Lần này anh giữ bóng rất tốt để chờ đồng đội nhưng không ai lên nên đành chuyền bừa và bị lấy bóng.

78' Salpingidis định thực hiện một cú đánh đầu từ tận mép vòng cấm địa sau quả tạt của Katsouranis. Bóng đi sai mục tiêu, và nếu có trúng đích cũng chẳng có gì nguy hiểm.

77' Mitroglou đang gây phiền hà cho hàng thủ Czech, anh khiến Michal Kadlec phải lao ra che người trong một pha băng lên đón đường chuyền bổng. Nỗ lực theo bóng khiến Mitroglou phạm lỗi.

75' Samaras chơi tệ. Lần này anh dạt ra biên để tạt vào từ cánh trái, nhưng bóng đi ngay vào tay Petr Cech.

74' Mitroglou chuẩn bị nhảy lên đón một quả phạt và đánh đầu. Trọng tài thổi phạt, vì anh này đã bám vào người Tomas Sivok để bật lên cao nhất.

72' Lại việt vị, và lại Hy Lạp. Gekas đón một đường chuyền của Karagounis, và dù bóng đã chạm chân hậu vệ Czech đổi hướng nhưng trọng tài vẫn căng cờ.

71' Khá hơn cho Hy Lạp với một quả tạt suýt tới được tầm đánh đầu của Gekas nếu Sivok không nhảy lên.

71' THAY NGƯỜI: Mitroglou thay Fortounis.

70' Bóng tạt từ bên trái bởi Karagounis vào một khu vực đông dân cư, và kết quả là bị phá ra. Ở cánh đối diện, Katsouranis tìm cách bấm bóng vào trong một lần nữa nhưng đi quá lực.

68' Maniatis là người mới nhất thử sức từ xa ở khoảng cách 20m, bóng đi chệch cột. Czech nhanh chóng mất bóng và phải chịu phạt góc sau đó, có cảm giác họ đang lo sợ sau bàn thua.

67' Czech phản công với mũi nhọn một lần nữa là Selassie. Hubschman đón đường chuyền đổi cánh rồi tạt vào trong cho Pilar, nhưng bóng đi quá mạnh.

66' Kolar sau đó ăn thẻ vàng vì đẩy sau Fortounis.

65' Kolar tìm cách dứt điểm từ khoảng cách 25m để thoát khỏi cái bóng là kẻ dự bị cho Rosicky. Tham vọng đó không thành hiện thực vì bóng đi chệch cột.

64'

THAY NGƯỜI: Milan Baros rời sân để nhường cho Tomas Pekhart.

63' Hy Lạp đột phá tốt bên cánh trái, nhưng lần này Samaras bị Selassie che bóng để Cech được phát bóng lên.

62' Czech đang dồn Hy Lạp về phần sân bên kia một cách rất hiệu quả. Selassie lại một lần nữa băng xuống bên cánh phải sau khi vượt qua Holebas, nhưng lần này Papadopoulos đã bọc lót cho đồng đội.

60' Tiếp tục là đá phạt cho Hy Lạp vì lỗi của Pilar. Karagounis đưa bóng vào trong nhưng lần này Cech đầy tự tin băng ra đấm bóng.

Gekas tận dụng sai lầm của Cech

59' Hy Lạp làm bóng sang cánh phải cho Torossidis, nhưng quả tạt vào trong đi quá mạnh.

58' Không có gì quá đặc biệt đáng xem trong khoảng 5 phút vừa qua, vì chủ yếu là các quả đá phạt (khâu thực hiện cũng dở).

56'

Lỗi nối tiếp lỗi. Samaras đẩy ngã Gebre Selassie, và kế đến Salpingidis bị thẻ vàng vì xoạc sau với Limbersky.

55'

Thẻ vàng cho Papadopoulos vì lỗi với Milan Baros ở giữa sân.

54' Lại là một cầu thủ dự bị làm nên chuyện cho Hy Lạp. 2 trận, 2 bàn thắng từ 2 người đá dự bị.

- Một sai lầm của Petr Cech! Quả căng chìm từ cánh trái được anh lao ra bắt nhưng lại không dính và bóng trôi tới Gekas, người dễ dàng sút vào lưới trống.

52' VÀO!!! HY LẠP 1-2 CZECH! GEKAS!

51' Hy Lạp tiếp tục tấn công. Bóng được đưa sang cánh phải nhưng quả treo bóng đi quá mạnh, khiến Torossidis kéo áo Polar vì thất thế trong pha đuổi theo bóng.

49' Quả tạt vào của Fortounis tìm tới Gekas, bị Kadlec phá ra. Bây giờ Hy Lạp phải tấn công, vừa để gỡ hòa và cũng vừa để giảm bớt sức ép cho hàng thủ đầy lỗi.

47' Jiracek ôm bụng ngã ra sau khi va chạm với Holebas ở giữa sân. Jiracek là một tiền đạo khổng lồ.

46' Cơ hội đến ngay với Czech. Gebre Selassie bứt vào khu cấm địa Hy Lạp từ cánh phải và sút bóng đi ngang mặt cầu môn. Baros không kịp lao vào.

45' THAY NGƯỜI: Daniel Kolar vào thay Tomas Rosicky. Bên phía Hy Lạp, Theofanis Gekas thay Fotakis.


HIỆP 2 BẮT ĐẦU!


HẾT HIỆP 1: HY LẠP 0-2 CZECH

- Những người Czech rất nhanh chóng ghi điểm và trong khoảng 3 phút đã tạo lập khoảng cách 2 bàn. Hy Lạp đã ổn định lại lối chơi của mình nhưng Czech vẫn giữ vững thế trận, họ thậm chí còn liên tục đe dọa vào vị trí hậu vệ trái của Holebas.


Đội hình xuất phát:

Hy Lạp (4-3-3): Chalkias; Torossidis, K. Papadopoulos, Katsouranis, Holebas; Fotakis, Maniatis, Karagounis;  Salpingidis, Samaras, Fortounis

Dự bị: Tzorvas, Sifakis, Tzavellas, Malezas, K. Papadopoulos, Makos, Ninis, Fetfatzidis, Liberopoulos, Mitroglou, Gekas.

HLV: Fernando Santos

Czech (4-2-3-1): Cech; Gebre Selassie, Sivok, Kadlec, Limbersky; Hubschman, Plasil; Jiracek, Rosicky, Pilar; Baros

Dự bị: Lastuvka, Drobny, Suchy, Hubnik, Rajtoral, Petrzela, Kolar.

HLV: Michal Bilek

Trọng tài: Stéphane Lannoy (Pháp)

Bàn thắng: Czech – Jiracek (3’), Pilar (6’)

45' Holebas tấn công bên cánh trái và làm tốt hơn lần này, chuyền được tới chân của Fortounis, người sút bóng quá mạnh. Jiracek phản công cho Czech, anh thoát người kèm nhưng bị 2 hậu vệ Hy Lạp áp vào.

43' Salpingidis đang là mối đe dọa lớn nhất với Czech. Anh dứt điểm chân phải sau khi đón bóng bật ra từ một quả tạt, nhưng Kadlec đã chắn được.

42' Jiracek có cơ hội sút bóng từ cánh phải. Holebas lần này bỏ vị trí khiến Jiracek có đủ thời gian và không gian để chỉnh bóng và sút bằng chân phải. Bóng đi cao và vọt lên khán đài.

40' VIỆT VỊ! Pha tấn công hay nhất của Hy Lạp từ đầu trận, và bóng đã vào lưới! Fotakis đánh đầu đầy uy lực sau quả tạt của Torossidis bên cánh phải. Cech không cản được, nhưng trọng tài đã giương cờ.

38' Bóng dài từ Hy Lạp lên vị trí của Samaras, người đánh đầu đập đất cho Salpingidis nhưng bị Kadlec chắn kịp.

36' Karagounis tìm cách đưa bóng tới Salpingidis đang tăng tốc lao vào vòng cấm của Czech. Hơi sớm, trọng tài thổi việt vị.

35'

Jiracek bị thổi phạt vì một lỗi không cần thiết với Maniatis.

Liệu Milan Baros sẽ ghi tên lên bảng tỷ số?

34'

Torossidis nhận thẻ vàng sau khi xoạc bóng với Pilar từ phía sau.

33' Holebas tìm cách đột phá ở cánh trái nhưng nhanh chóng bị Selassie đoạt bóng. Tấn công cũng dở như phòng ngự, vậy mà Fernando Santos vẫn chưa làm gì với Holebas.

32' Lại là đánh vào cánh trái của Hy Lạp từ các cầu thủ Czech. Lần này quả tạt của Selassie bị Samaras phá ở phía cột xa. Tiền đạo này giờ đi làm hậu vệ.

31' Karagounis tìm cách giải phóng Salpingidis với một đường chọc khe nhưng trọng tài đã căng cờ.

30' Trận đấu này đang bị áp đảo bởi hàng tiền vệ Czech, và họ liên tục nhắm tới cánh phải của Hy Lạp, nơi Holebas chơi không tốt.

29' Rosicky đá phạt góc. Samaras đánh đầu phá bóng, nhưng bóng quay lại chân Rosicky, người có một cú sút xa đi sai mục tiêu.

28' Rosicky tìm cách đưa tên mình lên bảng tỷ số với một cú sút chìm từ khoảng cách 25m, bóng bị Sifakis cản phá. Czech hưởng quả phạt góc.

27' Quả đá phạt được Holebas thực hiện, bị Cech nhảy lên đấm ra ngoài. Karagounis phải nhờ các nhân viên y tế điều trị ngoài sân.

26'

Hai thủ quân Rosicky và Karagounis cùng tranh bóng, Rosicky cao chân phá bóng trong lúc Karagounis nhảy lên đánh đầu. Tiền vệ của Czech được thẻ vàng.

26' Czech chuyền bóng tốt ở giữa sân, nhưng Plasil làm mất bóng trong nỗ lực chọc khe để Selassie vượt qua Holebas thêm một lần nữa.

25' Fernando Santos đã phải dùng một quyền thay người để thay thủ môn, nhưng hàng thủ mới là khu vực phải thay đổi.

24' Karagounis treo bóng vào từ một quả đá phạt. Bóng bị phá ra trước khi tới được đầu Samaras. Jiracek phá lên để kết thúc đợt tấn công.

22' THAY NGƯỜI: Michalis Sifakis sẽ bắt chính thay cho Kostas Chalkias.

21' Nỗi lo giờ lớn hơn với Hy Lạp. Chalkias bị chấn thương và phải rời sân vì đau sống lưng.

Pilar với bàn thắng thứ hai của Czech

20' Tiếp tục là những đợt tấn công vào biên trái của Hy Lạp, lần này là Milan Baros thoát xuống. Papadopoulos đã kịp bọc lót cho Holebas.

19' Czech lại đe dọa hàng thủ Hy lạp. Pilar càng lúc càng nguy hiểm hơn, chạy cắt vào trong từ biên trái và tung cú sút chân phải. Bóng đi chệch cột dọc.

18' Holebas đá phạt. Rosicky nhảy lên đánh đầu phá ra trước khi bóng vào được vòng cấm.

16' Rosicky đá phạt góc. Chalkias lao ra bắt và phát lên. Hy Lạp phản công nhưng bị gián đoạn vì Karagounis bị phạm lỗi.

15' Rosicky đưa Pilar vượt qua Torossidis, nhưng hậu vệ biên này kịp phản xạ để quay lại cản phá. Phạt góc.

14' Thêm một quả đá phạt nữa và lại là Karagounis thực hiện. Sivok đánh đầu phá ra, sau đó Salpingidis bị thổi việt vị

13' Plasil ngã ở giữa sân sau một pha va chạm với Fotakis và tiếp đất không tốt. Có cảm giác rằng Hy Lạp chỉ tấn công một cách nghiêm túc khi bị dẫn trước.

Czech ăn mừng bàn mở tỷ số

12' Pha chuyền bóng rất hay của Torossidis từ cánh phải. Bóng tới được Samaras trong vòng cấm, nhưng cựu tiền đạo Man City việt vị.

10' Karagounis thực hiện cú đá phạt. Đường treo bóng không tệ nhưng đi quá gần tầm bắt của Petr Cech.

10' Hy lạp có đợt tấn công đầu tiên và Karagounis giành được quả đá phạt ở khoảng cách gần 30m. Cơ hội để không chiến.

8' Hàng thủ Hy Lạp tiếp tục run rẩy. Tomas Rosicky định chọc khe để Selassie thoát qua Holebas một lần nữa, nhưng đường chuyền lần này đi quá mạnh.

- Dư chấn vẫn chưa hết tại sân Miejski! Selassie vượt qua hậu vệ trái Holebas và căng ngang vào trong. Pilar băng xuống đệm bóng nâng tỷ số lên 2-0 bất chấp sự theo kèm của 2 hậu vệ áo xanh!

Kiến tạo: Gebre Selassie

6' VÀO!!! HY LẠP 0-2 CZECH! PILAR!!!

- Liệu bàn thắng có tiếp tục xuất hiện sau khởi đầu của các cầu thủ Czech? Jiracek  phá bẫy việt vị sau một quả chọc khe cực kỳ chính xác ở trung lộ của Hubschman. Cú sút chìm vừa đủ để đánh bại Chalkias.

Kiến tạo: Tomas Hubschman

3' VÀO!!! HY LẠP 0-1 CZECH! JIRACEK!!!

1' Khởi đầu tốt của Czech, cầm bóng chắc ở giữa sân, nhắm tới các khoảng trống.

HIỆP 1 BẮT ĐẦU!


- Hai đội đã ra sân. 5 phút nữa trận đấu sẽ được bắt đầu.

- Ở kỳ EURO 2008 đã có 3 đội vượt qua vòng bảng dù thua trận đầu tiên. Cộng hòa Czech cũng làm được điều đó năm 1996.

- Nếu không thắng được trong trận này mà chỉ có kết quả hòa, người Hy Lạp sẽ phải đánh bại Nga trong loạt trận cuối vòng bảng. Nếu Nga thắng Ba Lan trong trận đấu sau đây 3 tiếng thì có lẽ họ còn thoải mái với Hy Lạp, nhưng nếu không thì HLV Fernando Santos và các học trò sẽ gặp rắc rối.

- Một cơn bão lửa giành cho Cộng hòa Czech trong trận mở màn. Cho dù phải tới 10 phút cuối họ mới bị thua thêm 2 bàn, nhưng thực tế là suốt trận Czech đã bị Nga áp đảo. Đội bóng này không thiếu khí thế, nhưng trình độ thì không giúp họ. Hy Lạp vì thế mà sẽ cảm thấy tự tin hơn hôm nay.

2 nữ CĐV xinh đẹp của Cộng hòa Czech
Những người Hy Lạp tin rằng các cầu thủ của họ sẽ đạt được 3 điểm hôm nay

- Hai đội đã công bố đội hình xuất phát:

•    Hy Lạp có sự chuyển giao lớn ở hàng thủ sau khi Avraam Papadopoulos và Sokratis Papastathopoulos bị chấn thương và treo giò. Kyriakos Papadopoulos và Kostast Katsouranis sẽ đá cặp trung vệ trong trận này. Dimitris Salpingidis đã được trao suất đá chính sau khi cứu Hy Lạp trong hiệp 2 trận khai mạc.

•    Bên phía Cộng hòa Czech, chỉ có 2 sự thay đổi là Roman Hubnik lên ghế dự bị nhường chỗ cho David Limbersky ở vị trí hậu vệ phải, và cựu binh Tomas Hubschman thay thế Jan Rezek để đá cặp tiền vệ phòng ngự với Plasil.

Tin tức trước giờ:

Tình hình lực lượng

Hy Lạp

•    Sau một khởi đầu có phần lung lay trước chủ nhà Ba Lan, thủ môn Chalkias sẽ phải nín thở chờ quyết định của HLV Fernando Santos về suất bắt chính của anh.

•    Buồn cho Avraam Papadopoulos khi anh đã phải rời giải đấu vì chấn thương đầu gối trong trận gặp Ba Lan. Đồng đội của anh ở hàng thủ là Sokratis bị treo giò vì một thẻ đỏ hơi nặng tay ở hiệp 1 trận đấu đó. Như vậy Hy Lạp sẽ gần như chỉ có Kyriakos là trung vệ lành lặn, và có thể  tiền vệ Karagounis sẽ được đôn xuống đá cùng anh.

•    Salpingidis sẽ chắc chắn xuất phát sau trận mở màn xuất sắc, và một cầu thủ vào sân thay người khác ở trận khai mạc là Fourtounis cũng có thể được cân nhắc.

Cộng hòa Czech

•    Cộng hòa Czech không có bất cứ lo ngại nào về lực lượng, nhưng trận thua 1-4 trước Nga chắc chắn khiến tinh thần của họ sa sút ít nhiều.

•    Người ghi bàn Vaclav Pilar chơi rất ấn tượng trong trận thua đó nên sẽ được giữ vị trí hậu vệ trái. Tomas Rosicky có lẽ sẽ được cho đá lùi xuống sau khi Bilek chứng kiến anh bị các cầu thủ Nga cô lập.

•    Cùng với đó là hai vị trí của Petrzela và Hubschmann sau khi Rezek và Jiracek không hoàn thành nhiệm vụ. Chân sút Milan Baros có thể bị đẩy xuống ghế dự bị cho một Necid trẻ và năng động hơn.

Bạn có biết?

- Cộng hòa Czech có thành tích 5 thắng, 1 hòa và chỉ thua đúng 1 lần trước Hy Lạp.

- Tuy nhiên trong lần gần nhất hai đội gặp nhau, những chiến binh Balkan đã giành chiến thắng trong hiệp phụ nhờ bàn thắng của Dellas, đưa Hy Lạp vào trận chung kết EURO 2004 và sau đó vô địch.

- Thất bại 1-4 của Czech trước Nga là thất bại nặng nề nhất trong lịch sử đội tuyển tại một giải đấu lớn, ngang với trận thua Brazil 1-4 tại World Cup 1970.

- Czech ghi ít bàn nhất so với các đội tuyển dự chung kết ở vòng loại EURO 2012, chỉ 12 bàn.

Nhận định

•    Nếu muốn có cơ hội vào vòng trong, Czech phải thắng. Một trận hòa cũng sẽ là nguy hiểm.

•    Hy Lạp vừa may vừa xui trong trận khai mạc nhưng giờ họ đã vào guồng và đã nhìn thấy sự bùng nổ từ Salpingidis. Hy Lạp vẫn sẽ vào trận chắc chắn nhưng không thể không tìm kiếm cơ hội để giành 3 điểm.

•    Bên cạnh đó, Hy Lạp sẽ gặp Nga trong lượt trận cuối, và vì họ đã biết đội quân của Dick Advocaat mạnh như thế nào, bàn thắng có thể sẽ dồi dào trong trận này.

Dự đoán: Hy Lạp thắng 2-1

BẤM XEM ẢNH ĐẸP THỂ THAO
BẤM XEM CLIP HOT THỂ THAO
Điểm nóng
Cuộc chiến bản quyền VPF - VFF - AVG
Những hoạt náo viên quyến rũ

Ảnh ấn tượng Thể thao

Thế giới các nàng WAGs
Những cái nhất của Thể thao VN 2011
Cuộc chiến Luis Suarez - Patrice Evra
Cầu thủ xuất sắc nhất Việt Nam Thảm họa sân cỏ kinh hoàng ở Ai Cập
Biếm họa sao bóng đá Video clip hot - Thể thao
Falko Goetz, Trần Quốc Tuấn mất chức Fabio Capello từ chức HLV đội tuyển Anh
Trụ sở VFF biến thành sàn nhảy Cầu thủ Thái Học chấn thương kinh hoàng
Có thể bạn yêu thích, hâm mộ
Tin tức FC Barcelona
Tin tức Manchester City
Tin tức Manchester United Tin tức Real Madrid
Tin tức Arsenal FC
Tin tức Chelsea FC
Chuyển nhượng châu Âu 2012
Tin tức Liverpool FC
Công Vinh - Thủy Tiên
Sir Alex Ferguson
Phạm Văn Mách & Cặp đôi hoàn hảo
Tin tức Sông Lam Nghệ An
'Siêu kinh điển' Real Madrid - Barcelona Thị trường chuyển nhượng hè 2011
Ban Thể thao GDVN