Công ty của bà Diệu Hiền vừa ký hợp đồng trị giá 40 triệu USD.

23/03/2012 08:21 Theo VTC News
Khoảng 10 ngày nữa nhà máy sẽ hoạt động trở lại vì Bianfishco vừa ký được hai hợp đồng gia công cá hồi cho Nhật với giá trị hợp đồng 40 triệu USD.

Con số 1.560 tỷ đồng được tổ trưởng tổ công tác xác minh nợ của Công ty Cổ phần Thủy sản Bình An (Bianfishco) là ông Võ Thanh Hùng (Trưởng Ban Quản lý các khu chế xuất và khu công nghiệp TP Cần Thơ) cho biết vào chiều ngày 22/3 khi nhắc đến tổng nợ liên quan đến Tổng Giám đốc Bianfishco Phạm Thị Diệu Hiền. Trong đó Bianfishco nợ ngân hàng khoảng 1.200 tỷ đồng, nợ nông dân trên 260 tỷ đồng, còn lại là các khoản nợ của cá nhân bà Hiền với Công ty TNHH Diệu Hiền.

Tại buổi tiếp xúc 41 nông dân ngày 22/3 tại trụ sở Ban Quản lý các khu chế xuất và khu công nghiệp TP Cần Thơ, tổ công tác do UBND TP Cần Thơ thành lập làm cầu nối để người được bà Hiền ủy quyền điều hành Bianfishco là ông Trần Văn Trí gặp gỡ, lắng nghe ý kiến của từng người.

Tuy nhiên, ông Trí cho biết hiện Bianfishco không có tiền nên xin lỗi nông dân và sẵn sàng chịu lãi trả chậm vì công ty gặp khó khăn đành phải xin lỗi bà con nông dân. Nhiều nông dân đề nghị ông Trí hứa cụ thể ngày trả nợ nhưng người chồng cho biết phải chờ vợ làm giấy ủy quyền gửi về từ Mỹ, nơi bà Hiền trị bệnh để Bianfishco tiến hành đại hội 103 cổ đông, bầu lại lãnh đạo Bianfishco rồi bàn thảo kế hoạch trả nợ cụ thể.

Theo ông Trí, công ty xem tất cả người bán cá là bạn nên rất muốn trả nợ sớm nhưng thời điểm này “lực bất tòng tâm”. Vì vậy, để vực dậy công ty, tạo công ăn việc làm cho người lao động, khoảng 10 ngày nữa nhà máy sẽ hoạt động trở lại vì Bianfishco vừa ký được hai hợp đồng gia công cá hồi cho Nhật với giá trị hợp đồng 40 triệu USD.

“Tất cả những khoản nợ của nông dân đều có công nợ rõ ràng nên sớm muộn gì công ty cũng phải trả cả gốc lẫn lãi. Vì vậy, nông dân kiện công ty thì chắc chắn sẽ thắng, người có lợi là luật sư vì nông dân phải trả thù lao theo hợp đồng cho luật sư được ủy quyền”, ông Trí cho biết.

Hiện tình hình nợ nần của Bianfishco trong nước được xem như “dầu sôi lửa bỏng”, bà Hiền đang bị bệnh, người thân lo phát sinh biến chứng. Và điều đang được mọi người quan tâm là căn nhà mà bà Hiền đặt trụ sở công ty bên Mỹ đang được rao bán trên zillow.com với giá trên 2,7 triệu USD.

Theo VTC News