Đầu tháng 4 công ty của đại gia thủy sản Diệu Hiền hoạt động trở lại

30/03/2012 08:52 Theo SGGP
Dự kiến tuần đầu tháng 4/2012, nhà máy sẽ hoạt động trở lại, tạo việc làm cho 2.000 - 3.000 lao động. 


Ngày 29/3, UBND TP Cần Thơ có buổi họp với các sở ngành liên quan và Công ty CP Thủy sản Bình An (Bianfishco) bàn phương án sớm đưa nhà máy thủy sản của Bianfishco hoạt động trở lại.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch HĐQT công ty Phạm Thị Diệu Hiền, ông Trần Văn Trí, Tổng giám đốc Bianfishco cho biết: Liên tục những ngày qua công ty đã nỗ lực giải quyết nợ nần và tìm cách đưa nhà máy sớm sản xuất trở lại.

Hiện tại, do không còn nguồn vốn hoạt động nên Bianfishco quyết định chọn phương án gia công cá hồi cho đối tác Nhật Bản và gia công cá tra phi-lê cho các doanh nghiệp trong nước. Dự kiến tuần đầu tháng 4/2012, nhà máy sẽ hoạt động trở lại, tạo việc làm cho 2.000 - 3.000 lao động.

Cũng theo ông Trí, toàn bộ số tiền gia công sau khi trừ các khoản chi phí, trả lương cho công nhân… thì sẽ trả dần số tiền mua cá của nông dân mà Bianfishco đang nợ.

Bianfishco cũng đề xuất 3 phương án tái cơ cấu công ty như: Một số nhà đầu tư và ngân hàng đồng ý đứng ra đảm nhiệm trả tiền nợ cho dân và cung ứng vốn mua nguyên liệu hoạt động, với sự đồng thuận làm trung gian của UBND TP Cần Thơ; công ty bán tài sản, đất… trả nợ; đề xuất giãn thời gian trả nợ ngân hàng thêm 3 năm.Theo SGGP