Sự thật về cái chết của cô gái trong khách sạn ở Cần Thơ

12/04/2012 11:27
Y không có vẻ gì của một tên giết người mà ngược lại nói chuyện rất vui vẻ và tỉnh queo như không có chuyện gì xảy ra.

Ngồi trước mặt tôi là một sát thủ vừa giết một cô gái trong khách sạn ở ngay Trung tâm Thương mại Cái Khế thuộc quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ vào tối 14/3 vừa qua. Y không có vẻ gì của một tên giết người mà ngược lại nói chuyện rất vui vẻ và tỉnh queo như không có chuyện gì xảy ra.

Y nhiệt tình kể những tình tiết khi dùng dao giết cô gái. Y là Hồ Hữu Cành (26 tuổi, ngụ thị trấn An Phú, huyện An Phú, tỉnh An Giang).

Sát thủ ưa làm quen trên mạng

Trước khi gây ra án mạng, y làm nhân viên cho công ty TNHH dịch vụ bảo vệ Hoàng Gia - chi nhánh Bình Dương từ tháng 2/2012. Ngày 12/3, Cành làm đơn xin công ty nghỉ phép với lý do về quê An Giang đám giỗ ông nội và được công ty cho nghỉ 5 ngày, nhưng thực chất y không về quê mà chỉ đưa ra lý do như vậy để được đi chơi. Số là, y mới làm quen được một cô gái 15 tuổi ở Vĩnh Long và hẹn gặp nhau.

Sáng sớm ngày 13/3, Cành lấy xe máy của gia đình (xe mua trả góp nên chưa có biển kiểm soát) chạy từ Bình Dương đến TP Vĩnh Long thuê phòng nghỉ và liên lạc với cô gái. Tối hôm đó, cô gái không đến và hẹn sáng hôm sau gặp. Sau khi gặp nhau và tâm sự, do hai bên đã liên lạc với nhau nhiều qua mạng và điện thoại nên khi gặp cảm thấy rất thân, sau đó cô gái đã mời Cành về nhà chơi. Ở nhà cô gái đến trưa, Cành xin phép về. Do hết tiền nên y bán điện thoại di động để trả tiền thuê phòng, rồi đem xe đi bán ở cửa hàng mua bán xe tại TP Vĩnh Long.

Kiếm gái quan hệ xong rồi ra tay

Không có xe đi, tiền lại sạch túi, y đến chỗ người chạy xe ôm đang đứng đón khách và nói dối là chở y qua Cần Thơ có việc rồi về, tài xế lấy giá 200 ngàn đồng. Sau khi thỏa thuận, xe ôm chở Cành đi, trên đường y nói chuyện vui vẻ và nói bác xe ôm có biết khách sạn nào ở Cần Thơ có gái để quan hệ không, người lái xe nói để ghé Bến Ninh Kiều hỏi mấy người xe ôm ở đó xem sao, chứ ông không biết. Khi ghé Bến Ninh Kiều hỏi thăm, một người chạy xe ôm ở đây đã dẫn Cành đến khách sạn Minh Ngọc ở Trung tâm Thương mại Cái Khế.

Để tạo thêm niềm tin, trên đường đi từ Bến Ninh Kiều đến khách sạn (cách đó khoảng 2km), Cành nói với người lái xe là sau khi kiếm gái quan hệ xong sẽ đi nhậu lai rai rồi về Vĩnh Long, nhưng thực chất trong túi y không còn một đồng nào. Đến nơi, người chạy xe ôm dẫn đường vào nói chuyện với nữ chủ khách sạn, sau đó ra nói Cành vào. Y vào đưa giấy CMND cho chủ khách sạn nhưng người này nói ở có vài tiếng đồng hồ thì không cần giấy CMND và nói y lên phòng số 2.

Lên phòng nằm được khoảng 15 phút thì có tiếng gõ cửa, khi mở cửa thì một cô gái trẻ xuất hiện bước vào phòng. Hai bên thỏa thuận giá cả là 300 ngàn đồng một lần quan hệ. Sau khi quan hệ, nghỉ ngơi một lúc, y đòi quan hệ tiếp.

Lúc này, y đã lấy dao lam để sẵn ở kẽ ngón tay, trong lúc đang quan hệ lần thứ 2 thì y dùng dao cắt một đường bên cổ trái của cô gái, cô gái vùng vẫy và chỉ nói được: Anh làm gì vậy, nếu không có tiền thì em đâu có lấy mà làm vậy… y lại cắt bên cổ phải của cô gái một đường nữa, thấy cô giẫy giụa, y lấy gối đè lên mặt cho đến khi cô gái không còn cử động, trong lúc giằng co, bàn tay phải y cũng bị lưỡi lam cắt 2 đường chảy máu, y đi vào nhà tắm rửa rồi mặc quần áo, ra lục trong túi quần của cô gái chỉ có chiếc điện thoại di động Beeline giá ngoài thị trường khoảng 250 ngàn đồng.

Lúc này khoảng hơn 20 giờ, Cành xuống phòng khách thì gặp 3 người nữ đang ngồi ở ghế nói chuyện, trong đó có bà chủ khách sạn, bà này hỏi tiền phòng thì y nói dối là đã đưa cho người nữ rồi, tí cô ta tắm xong xuống trả sau. Vừa nói y vừa đi ra cửa khách sạn, lúc này hai người chạy xe ôm vẫn đang đứng ở ngoài đợi y, lập tức y bỏ dép và vùng chạy một mạch vào con hẻm gần đó. Chủ khách sạn chỉ còn biết í ới và hai người chạy xe ôm cũng chỉ ơ ơ…

Chủ khách sạn lên phòng thì phát hiện người nữ chết trong tình trạng không mặc quần áo và nhiều máu me, liền báo cho Công an phường. Sau khi nhận được tin báo, đích thân đồng chí Nguyễn Huỳnh Trảng, đại tá, Phó Giám đốc Công an TP Cần Thơ đến hiện trường chỉ đạo lực lượng Công an khám nghiệm hiện trường và tử thi. Nạn nhân được xác định là Trương Thị Lý (20 tuổi, ngụ xã Phong Điền, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau) là gái bán dâm được chủ khách sạn kêu đến quan hệ với Cành.

Sau khi bỏ chạy khỏi khách sạn, Cành đi bộ đến khu vực hồ Sáng Thổi cách đó khoảng hơn một cây số. Thấy một người đàn ông đang ngồi câu cá, y liền đến ngồi xem như không hề có chuyện gì xảy ra. Sau đó y đi lòng vòng đến gần 23 giờ thì đi bộ lên quận Ô Môn, dọc đường y vẫy xe nhưng không xe nào dừng. Lên tới Ô Môn khoảng gần 5 giờ sáng ngày hôm sau (15/3), y vào cửa hàng điện thoại bán điện thoại di động lấy của Trương Thị Lý được 70 ngàn đồng. Có tiền, y đến bến xe buýt Ô Môn bắt xe về thị trấn An Phú, tỉnh An Giang. Vừa xuống xe, y ghé mua một ổ bánh mì ăn và bịch nước mía uống, sau đó đi thẳng đến Công an TT. An Phú đầu thú.

Phá gia chi tử vì thích gái

Tại cơ quan điều tra, Cành khai y đã bán của gia đình 6 chiếc xe máy để đi chơi với những cô gái quen trên mạng. Cứ làm quen với cô gái nào trên mạng là y hẹn gặp, khi hết tiền là bán xe máy và điện thoại di động. Cành làm quen được khoảng trên 10 cô gái với tuổi đời từ 15 đến 18 tuổi ở khắp các tỉnh miền Đông và miền Tây. Sau khi liên lạc với các cô gái, y xin công ty nghỉ phép với đủ các lý do như người nhà bị bệnh hay về quê đám giỗ, đám cưới…

Lúc đầu y khai với điều tra viên, sau khi quan hệ với Trương Thị Lý, do không có tiền nên y mới nảy sinh ý định giết. Nhưng qua điều tra, được biết, khi đến gần cầu Cần Thơ, y có ý định kiếm gái quan hệ xong sẽ giết, nếu có tiền hay tài sản thì lấy để về An Giang. Còn dao lam thì y khai lúc ở nhà nghỉ tại Vĩnh Long, khi ra tiệm tạp hóa gần khách sạn mua card điện thoại, y mua luôn một con dao lam bỏ vào bóp.