Truy nã một trưởng phòng Eximbank Cần Thơ

16/03/2012 07:09 Theo Pháp luật TP HCM
Nguyên trưởng Phòng Khách hàng doanh nghiệp thuộc Eximbank Chi nhánh Cần Thơ vừa bị cơ quan chức năng ra quyết định truy nã toàn quốc.

Ngày 15-3, tin từ Cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ cho biết đã ra quyết định truy nã toàn quốc đối với Nguyễn Trung Hiếu (ngụ TP Cần Thơ) - nguyên trưởng Phòng Khách hàng doanh nghiệp thuộc Eximbank Chi nhánh Cần Thơ.

Trước đó, cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Hiếu về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Kết quả điều tra ban đầu cho thấy Hiếu đã lừa đảo bảy người với tổng số tiền gần 73 tỉ đồng; trong đó người nhiều nhất lên đến trên 49 tỉ đồng. Ngoài ra, Hiếu còn làm giả hồ sơ để lấy tài sản thế chấp của ngân hàng trả cho người vay gây thiệt hại 900 triệu đồng. Ngày 15-3, thông tin từ Eximbank Cần Thơ cho biết từ tháng 9-2011, Hiếu đã bị đình chỉ công tác.

Theo thông tin ban đầu, do tin tưởng Hiếu là trưởng phòng khách hàng, có mối quan hệ làm ăn rộng nên nhiều người đã tin tưởng giao tiền cho Hiếu hoặc cho Hiếu vay ké từ khoản vay tại ngân hàng để hùn vốn, đáo hạn. Ngoài ra, Hiếu còn huy động vốn của nhiều cá nhân khác cũng với thủ đoạn đáo hạn cho khách nhưng vì những cá nhân này còn tin Hiếu nên đến nay chưa tố cáo. Quá trình điều tra vụ án, cơ quan điều tra nhiều lần triệu tập nhưng Hiếu không đến làm việc. Khi tiến hành xác minh tại nơi ở và gia đình của Hiếu thì không ai biết Hiếu đang ở đâu.

Theo Pháp luật TP HCM