Tháng 9, khu du lịch lớn nhất Lăng Cô bắt đầu đón khách

20/03/2012 17:00 Theo Vietnam+
Theo dự kiến Khu du lịch Laguna Huế đang xây dựng tại Vịnh biển Lăng Cô (Thừa Thiên-Huế) sẽ chính thức đi vào hoạt động đón khách quốc tế vào ngày 1/9.


Phối cảnh tổng thể Khu du lịch Laguna Huế. (Nguồn: landtoday.net)

Theo dự kiến, giai đoạn 1 của dự án Khu du lịch Laguna Huế đang xây dựng tại Vịnh biển Lăng Cô (Thừa Thiên-Huế) sẽ hoàn thành vào đầu tháng 6/2012, đưa vào vận hành thử trong 3 tháng để chính thức đi vào hoạt động đón khách quốc tế vào ngày 1/9.

Giai đoạn 1 của dự án được khởi công xây dựng vào đầu tháng 8/2009, bao gồm 2 khách sạn 5 sao Banyan Tree Resort (120 phòng), Angsana Resort (320 phòng) và sân golf 18 lỗ theo tiêu chuẩn quốc tế. Theo báo cáo của chủ đầu tư, đến thời điểm hiện nay, các hạng mục công trình đã đạt từ 60% đến 65% khối lượng công việc; với tổng mức đầu tư đạt khoảng 260 triệu USD.

Hiện nay, dự án đang tập trung hơn 2.000 kỹ sư, công nhân làm việc tại công trường để đẩy nhanh tiến độ thi công. Ban Quản lý khu Kinh tế Chân Mây-Lăng Cô đã tạo mọi điều kiện để giải quyết nhanh mọi thủ tục liên quan đến dự án. 

Công ty Điện lực Thừa Thiên-Huế chuẩn bị khởi công đầu tư xây dựng 5,6km đường dây 22kV với tổng mức đầu tư trên 6,4 tỷ đồng. Hệ thống hạ tầng thiết yếu như nước, giao thông, viễn thông cũng đang được xây dựng và sẽ kịp đưa vào vận hành khi dự án đi vào hoạt động…

Lãnh đạo Tập đoàn Banyan Tree - chủ đầu tư hiện dự án, cho biết cùng với việc đẩy nhanh tiến độ để hoàn thành xây dựng giai đoạn 1, họ cũng đang tiến hành tuyển người quản lý và phục vụ kinh doanh khách sạn, sân golf với số lượng từ 600-800 người trong đó sẽ ưu tiên cho những người có chuyên môn nghiệp vụ trong lĩnh vực khách sạn, nhà hàng, nhất là người ở địa phương trong vùng dự án, hội đủ các điều kiện cần thiết…

Khu du lịch Laguna Huế có tổng số vốn đầu tư 875 triệu USD do Tập đoàn Banyan Tree (Singapore) làm chủ đầu tư hiện là dự án lớn nhất tại Vịnh biển Lăng Cô.

Khi hoàn tất, Laguna Huế sẽ có 7 khu khách sạn cao cấp với 2.000 phòng đạt tiêu chuẩn 5 sao, 1.000 căn nhà, khu trung tâm hội nghị, mua sắm quốc tế, sân golf cùng nhiều hạng mục khác để phát triển du lịch, trên tổng diện tích khoảng 280ha.

Theo Vietnam+