Huyện Tiên Lãng có Chủ tịch mới

20/03/2012 16:27 Theo PLXH
Ban thường vụ Thành ủy Hải Phòng vừa nhất trí phê chuẩn ông Nguyễn Văn Tùng, Phó GĐ sở Khoa học & Công nghệ giữ chức Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng

Trụ sở UBND huyện Tiên Lãng


Hiện tại, UBND TP Hải Phòng vẫn chưa triển khai quyết định bổ nhiệm ông Tùng vào vị trí công tác mới. Được biết, trước khi giữ chức Phó GĐ sở Khoa học & Công Nghệ, ông Tùng đã giữ chức Phó GĐ sở NN & PTNT. Thành ủy, UBND TP Hải Phòng vẫn đang kiện toàn chức danh Phó Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng.

Trước đó, ngày 11/2, UBND TP Hải Phòng đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với các ông Lê Văn Hiền, Nguyễn Văn Khanh, Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng. Tiếp đến, ngày 23/2, UBND TP Hải Phòng đã ra quyết định cách chức đối với các ông Lê Văn Hiền, Nguyễn Văn Khanh,Chủ tich do có các sai phạm trong việc cưỡng chế thu hồi 19,3 ha đầm nuôi trồng thủy sản tại xã Vinh Quang ngày 5/1. Trong thời gian các ông Hiền, Khanh bị tạm đình chỉ công tác cũng như sau khi có quyết định đình chỉ công tác, UBND TP Hải Phòng đã giao cho ông Lương Hữu Huyền, Phó Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng phụ trách chung, điều hành hoạt động của UBND huyện Tiên Lãng.

Ngày 10/2, Thủ tướng Chính Phủ đã kết luận cuộc cưỡng chế thu hồi đất tại huyện Tiên Lãng là vi phạm pháp luật. Chỉ sau khi Thủ tướng kết luận vụ việc, UBND TP Hải Phòng mới vào cuộc kiểm điểm trách nhiệm các các nhân có sai phạm. Theo đó, ngoài Chủ tịch, Phó Chủ tịch huyện Tiên Lãng bị cách chức thì các ông Bí thư huyện ủy, Trưởng CA huyện, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện Tiên Lãng cũng bị nhận hình thức kỷ luật  cảnh cáo.

Trong một diễn biến khác của vụ việc, từ ngày 8/2, Văn phòng cơ quan CSĐT CA TP Hải Phòng đã ra quyết định khởi tố vụ án hủy hoại tài sản, UBND TP Hải Phòng đã thành lập hội đồng định giá thiệt hại vụ ngôi nhà hai tầng ngoài vùng cưỡng chế bị thu hồi bị phá hủy ngày 6/1; Cơ quan CSĐT CA TP Hải Phòng đã tiến hành làm việc với một loạt cán bộ từ xã đến huyện, thu giữ được chiếc máy xúc,là tang vật của vụ án cũng như làm việc với những người được thuê lái máy xúc nhưng đến nay vẫn chưa khởi tố được bị can. Trước đó, trong buổi công bố quyết định cách chức chủ tịch UBND huyện, ông Lê Văn Hiền, nguyên Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng đã cam kết chịu trách nhiệm cá nhân trong việc giải quyết hậu quả vụ việc. Nhiều người dân xóm Chùa, xã Vinh Quang vẫn băn khoăn khi cho rằng họ đã cung cấp nhiều thông tin cho cơ quan báo chí nhưng đến nay vẫn chưa được cơ quan CSĐT mời làm nhân chứng. Việc Cơ quan CSĐT chưa tiến hành khởi tố bị can trong vụ án hủy hoại tài sản không khiến người dân Tiên Lãng nghi ngại việc cơ quan chức năng của Hải Phòng trong việc xử lý vụ việc này.

Theo PLXH