Sau vụ xác chết bí ẩn ở Hải Phòng, nhiều gia đình hoang mang

23/03/2012 15:17 Theo GĐXH
Người đàn bà điên lấy sức kéo chiếc bao tải ra khỏi đống vỏ dắt, cởi dây buộc rồi định dốc bao tải, bỗng bà tá hỏa khi nhìn thấy một đôi chân người thò ra.

Ngày 20/3, Công an thành phố Hải Phòng đang tung các trinh sát giỏi nhất vào điều tra vụ em bé chết thảm trong đống rác. Hiện danh tính nạn nhân vẫn chưa được xác định.

Trưa ngày 1/3, người dân tá hỏa khi phát hiện một xác chết trẻ em được bọc nilon, vải màn vùi trong đống vỏ dắt (họ sò) cạnh triền đê. Ngay lập tức cơ quan chức năng đến và xác minh vụ việc. Người dân hiếu kỳ đến xem chật kín cả con đường lên đê.

Theo thông tin ban đầu, nạn nhân được xác định là bé trai, độ tuổi từ 5 đến 8 tuổi, cao 94cm. Tử thi được phát hiện trong tình trạng không mặc quần áo, nhưng được quấn một lớp màn tuyn màu trắng và gói trong 2 lớp bao tải. Lớp bao tải trong có màu trắng và bên ngoài có màu xanh.

Gặp bà Nguyễn Thị H. nhà cách đó không xa, bà cho biết người phát hiện ra xác chết đầu tiên là một phụ nữ mắc chứng tâm thần, chuyên bới rác. Hôm đó, người đàn bà điên lang thang lên đoạn ngã ba đê ở phường Tân Thành (quận Dương Kinh) lúi húi “làm việc”. Sau khi cào một lớp mỏng vỏ dắt thì bà thấy đầu bao tải màu xanh trồi ra. Tò mò, người đàn bà điên lấy sức kéo chiếc bao tải ra khỏi đống vỏ dắt, cởi dây buộc rồi định dốc bao tải, bỗng bà tá hỏa khi nhìn thấy một đôi chân người thò ra.

Cho đến thời điểm hiện nay, nạn nhân chưa rõ danh tính, chưa xác định được thân nhân. Trong khi cơ quan Công an TP Hải Phòng đang ráo riết điều tra vụ việc thì có nhiều luồng dư luận đồn thổi khiến nhiều gia đình có con nhỏ tại TP Cảng hết sức hoang mang.


Ông Đào Đình Hưng, Trưởng Công an quận Dương Kinh (TP Hải Phòng) về những lời đồn thổi trên. Ông Hưng khẳng định: “Thông tin tử thi bị mất hết nội tạng là không chính xác. Cơ quan chức năng đang trong quá trình điều tra và đã có những phương án tích cực để nhanh chóng làm rõ vụ việc”.

Theo GĐXH