Vụ đốt xác phi tang ở Quảng Ninh: Hé lộ dấu vết kẻ giết người

10/04/2012 16:41 Theo PL&XH
Chánh văn phòng Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, đã phát hiện nhiều dấu vết của hung thủ trong vụ án giết người đốt xác phi tang tại Quảng Ninh…

Khu T5 vốn tĩnh lặng bỗng trở lên xôn xao bởi vụ án giết người đốt xác người trong khu

Trước đó, ngày 31/3, người dân thôn Tân Lập, xã Tân Dân (Hoành Bồ, Quảng Ninh) hoảng hồn khi phát hiện một xác chết bị đốt cháy đen thui tại hố rác bên cạnh quốc lộ 279. Sự việc ngay sau đó được Cơ quan CS ĐT –CA tỉnh Quảng Ninh vào cuộc điều tra. Bước đầu xác định danh tính nạn nhân tên Trọng (sinh năm 1979) là công nhân điện lực, trú tại T5, cột 5 phường Hồng Hải, TP Hạ Long.

Tìm thôn Tân Lập ( Tân Dân, huyện Hoành Bồ) nơi phát hiện xác chết bị đốt cháy ngày 31/3, người dân trong thôn vẫn xôn xao bàn luận về một vụ án hy hữu xảy ra trên địa bàn. Bà Nguyễn Thị H, người dân chứng kiến xác chết tại bãi rác cho biết, tôi đã từng được nghe và chứng kiến nhiều vụ án mạng nhưng khi nhìn thấy xác chết cháy đen thui ngay trên địa bàn mình sinh sống thì thật hãi hùng, ác nhân đến thế là cùng. Theo nhiều nhân chứng khi thấy xác chết đều cho rằng, rất có thể án mạng xảy ra ở nơi khác, sau đó hung thủ đã mang đến đây, đốt để phi tang.

Để tìm hiểu rõ hơn về nạn nhân Trọng, Phóng viên đã về gia đình Trọng tại khu T5 (Cột 5, phường Hồng Hải, TP Hạ Long). Căn nhà cấp 4 nhỏ bé nằm giữa xóm nghèo ảm đạm không khí tang thương. Nói về vụ việc của em mình, anh của Trọng vẫn còn rất bàng hoàng, nhà có 6 anh chị em, bản thân Trọng dù đã 33 tuổi nhưng vẫn chưa lập gia đình. Trọng vốn hiền lành, chịu khó làm ăn nên không ai ngờ lại bị hãm hại một cách dã man như thế này.

Chị gái Trọng không giấu nổi sự đau lòng. Dù từ chối tiếp phóng viên bởi theo chị Cơ quan CSĐT đang điều tra làm rõ đối tượng giết người nên chị lo sợ những lời nói của gia đình bây giờ sẽ gây bất lợi cho quá trình điều tra. Tuy nhiên, chị cũng bày tỏ mong muốn CQĐT sớm tìm ra hung thủ, truy bắt và xử lý nghiêm minh đúng pháp luật, để em chị được thanh thản nơi chín suối.

Những hàng xóm của nhà nạn nhân Trọng khi được hỏi về vụ án đau lòng này đều không giấu được sự phẫn nộ. “Bình thường Trọng hiền lắm, cả xóm ai cũng quý. Không hiểu lý do gì mà hung thủ có thể ra tay độc ác với anh ấy”, anh Hường người dân trong khu cho biết.

Tại trụ sở chi nhánh công ty điện lực đóng trên địa bàn phường Hồng Hải, nơi Trọng công tác, các đồng nghiệp của Trọng vẫn không khỏi đau buồn khi nhắc đến người đồng nghiệp xấu số. “Trọng rất chăm chỉ làm việc, sống hòa đồng với anh em, nhiều lúc nghe người ta nói Trọng làm điện mà lại chết cháy khiến anh em rất đau lòng, chỉ mong sao Cơ quan CSĐT làm tìm ra hung thủ để Trọng có thể nhắm mắt xuôi tay”, anh N, đồng nghiệp Trọng cho biết.

Trao đổi với phóng viên, Chánh văn phòng CA tỉnh Quảng Ninh Lê Thanh Bình cho biết, đây là vụ án có tính chất nguy hiểm, nạn nhân khi được phát hiện đã trong tình trạng cháy đen, và bị biến dạng, đặc biệt là khuôn mặt dẫn đến việc điều tra gặp nhiều khó khăn. Bằng những biện pháp nghiệp vụ, lần theo những manh mối, cơ quan cảnh sát điều tra đã tìm được nhiều dấu vết của hung thủ và đang khẩn trương tiến hành điều tra truy bắt hung thủ.Theo PL&XH