Bắt người không đội mũ bảo hiểm, CSGT bị hành hung

17/03/2012 09:17 Theo NLĐ
Bị chặn xe vì vi phạm lỗi không đội nón bảo hiểm, một đối tượng liều lĩnh lao vào đấm, đá, giật tung nút áo của 2 CSGT đang thi hành nhiệm vụ.

Ngày 16-3, thượng tá Nguyễn Hữu Toàn, Trưởng công an quận Thủ Đức - TPHCM cho biết đang tạm giữ hình sự đối tượng Trần Đình Thương (SN 1977, quê Nghệ An, tạm trú P. Bình Chiểu, Thủ Đức) để điều tra làm rõ hành vi “chống người thi hành công vụ”.


Đối tượng Thương (áo thun sọc) tại hiện trường đánh CSGT trước sự chứng kiến theo dõi của hàng trăm người dân

Theo hồ sơ của cơ quan CSĐT, khoảng 10 giờ 30 ngày 15-3, 2 CSGT Nguyễn Đức Thành và Nguyễn Trọng Thành, cán bộ Đội CSGT-TT-PƯN công an quận Thủ Đức, tuần tra trên đường Linh Trung thì phát hiện Thương điều khiển xe máy không đội nón bảo hiểm nên thổi còi ra hiệu dừng xe để kiểm tra nhưng Thương bỏ chạy.

Tổ tuần tra liền đuổi theo khoảng 200m, đến giao lộ Lê Văn Chí - Linh Trung (thuộc P. Linh Trung) thì đuổi kịp, ép xe Thương dừng lại.


Trần Đình Thương đang bị tạm giữ tại cơ quan CSĐT công an quận Thủ Đức

Khi các CSGT yêu cầu xuất trình giấy tờ để kiểm tra, đối tượng này chẳng những không chấp hành mà liên tục chửi bới rồi lao vào đánh túi bụi 1 CSGT. Sau đó, Thương còn bứt 2 ve hàm, nút áo của các CSGT và làm bể lưỡi trai nón bảo hiểm ngành cảnh sát.

Vụ việc khiến hàng trăm người dân hiếu kỳ vây quanh theo dõi gây mất anh nih trật tự trên đường. Sau đó, nhờ sự chi viện của nhiều CSGT và công an địa phương, đối tượng Thương đã bị bắt giữ.

Theo NLĐ