Phía sau sự mất tích của một nữ sinh

20/03/2012 14:31 Theo CAND
Sau gần 20 ngày "lưu lạc" giang hồ, nữ sinh Lê Thị Khiết Nhu đã trở về kể cho gia đình nghe về sự ra đi bất ngờ của mình.

Nữ sinh Khiết Nhu

Sau gần 20 ngày "lưu lạc" giang hồ, nữ sinh Lê Thị Khiết Nhu… tự tìm đường về. Không như lời kêu cứu của gia đình khi Nhu mất tích rằng có khả năng em bị kẻ xấu dụ dỗ, hãm hại mà khi về lại tổ ấm, Nhu thổ lộ tâm sự có nhiều lý do thúc đẩy em bỏ nhà ra đi, nhưng lý do chính là việc học sa sút và buồn chuyện gia đình!

Sáng 18/3, trao đổi với PV Báo CAND, chị N.T.Bé, mẹ của nữ sinh Lê Thị Khiết Nhu (học sinh lớp 10 Trường THPT Thủ Đức, TP HCM) cho biết, sức khỏe, tinh thần con gái chị đã ổn định và cháu đi học trở lại. Nhu mất tích vào ngày 27/2. Khi con bỗng dưng biến mất không để lại lời nhắn gì, chị Bé cùng người thân vô cùng âu lo, huy động các thành viên trong gia đình kiếm tìm nhưng không mấy hy vọng.

Cùng đường, chị Bé đã gửi đơn cầu cứu lực lượng Công an. Trong đơn trình báo, gia đình cho biết Nhu là nữ sinh xinh đẹp, hiền lành, học giỏi, chưa bao giờ bỏ nhà đi bụi hay giao du với bạn xấu. Nên sự biến mất không để lại bất kỳ tin tức gì của em khiến người thân… hoảng loạn, nghi em bị kẻ gian hãm hại. 

Trong tâm trạng phấn chấn vì tìm được con, chị Bé cho biết, Nhu mất tích là tự ý bỏ nhà ra đi chứ không có ai dụ dỗ hay đi theo đám bạn "ô môi" như trước đó có dư luận nghi ngờ.

"Lúc về, cháu tâm sự với tôi rằng do cô giáo chủ nhiệm quá khắt khe, hở tí là đòi mời phụ huynh khiến cháu bị khủng hoảng. Đã thế cháu lại phát hiện ba có gia đình riêng nhưng lâu nay vì sợ con buồn nên chúng tôi giấu. Những điều đó khiến cháu buồn chán nên bỏ nhà ra đi cùng chiếc xe tay ga mới mua giá 30 triệu đồng".

Cũng theo tâm tình của chị Bé, dò hỏi con trong thời gian mất tích đi đâu, với ai, làm gì, chị được Nhu cho biết ở nhà một số người bạn làm chung công ty. "Trong thời gian đi học, cháu có tham gia lấy mỹ phẩm tại một công ty ở Bình Dương bán cho các bạn cùng lớp, cùng trường và có giao du với một số bạn đồng nghiệp ở công ty. Khi bỏ nhà ra đi, cháu ở với những người bạn này và vẫn lấy hàng đi bán".

Hỏi tên công ty mỹ phẩm kia, chị Bé không biết, chỉ giải thích rằng gia đình không đến nỗi túng thiếu, chị nhiều lần khuyên con dồn sức cho việc học nhưng vì con gái thích tự lập nên chị không cản. Chúng tôi đề nghị gặp Nhu để hỏi thêm công việc mua bán của em, chị Bé cho biết: "Cháu nó đi lấy hàng rồi".

Từ sự việc đột ngột mất tích của nữ sinh Lê Thị Khiết Nhu, mới thấy gắn liền với sự mất tích của em là lỗ hổng gia đình quá lớn. Điều đáng âu lo là lỗ hổng ấy ngày càng lớn và dần trở thành chuyện thường ngày ở nhiều gia đình. Và đó chính là một trong những nguyên do chính dẫn đến thực trạng nhiều nữ sinh ở TP HCM bỗng dưng mất tích bí ẩn.



Theo CAND