Quà độc giả đã đến tay người thầy giáo già và 3 người con điên dại

24/06/2012 06:00 Đức Họ
(GDVN) - Sáng 23/6, Phóng viên báo Giáo Dục Việt Nam đã đến thăm và trao quà của độc giả đến ông Nguyễn Hữu Thảo, xóm 2, thôn Hạ Vỹ, xã Nhân Chính, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam nhân vật được nhắc đến trong bài viết “Người thầy giáo già và gánh nặng nuôi ba người con điên dại” đăng trên báo Giáo Dục Việt Nam, ngày 8/5.

Sau khi báo Giáo Dục Việt Nam đăng bài “Người thầy giáo già và gánh nặng nuôi ba người con điên dại”, nói về hoàn cảnh khó khăn của một người thầy giáo về hưu sau bao năm vun đắp nên các thế hệ tri thức, hiện giờ phải mang trên vai gánh nặng gia đình khi đã ở tuổi gần đất, xa trời.

5 năm là lính cụ Hồ, gần 30 năm đứng trên bục giảng ông xứng đáng có được một cuộc sống sung túc, con cái khỏe mạnh để phụng dưỡng cha già. Nhưng thực tế lại hoàn toàn trái ngược. 

Ba đứa con lần lượt sinh ra đều tài giỏi và có được những thành tích khiến người khác phải nể phục nhưng rồi cuối cùng cũng đều có một cái kết giống nhau là mắc phải căn bệnh tâm thần. Mọi khó khăn dồn đổ lên đầu người cha già và người mẹ tóc đã bạc trắng.

Tiếp nhận số tiền, người thầy giáo già quá xúc động chỉ biết nói lời cảm ơn trước tấm lòng hảo tâm của những người không quen biết đã gửi tiền giúp ông và các con.

Đại diện Báo GDVN đã trao tận tay ông Nguyễn Hữu Thảo số tiền 1 triệu đồng ủng hộ của bạn đọc gửi tặng

Món quà của độc giả đã được trao, nhưng nỗi buồn vẫn cứ trĩu nặng lên từng gót chân tôi bước. 

Hy vọng những tấm lòng hảo tâm gần xa sẽ tiếp tục giúp đỡ người thầy gần 30 năm tâm huyết với học trò ấy.

Đức Họ