Trường CĐ Y tế HN ủng hộ 180 triệu đồng cho các nạn nhân vụ cháy chung cư mini

17/09/2023 06:27
Phạm Minh
0:00 / 0:00
0:00
GDVN-Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội quyên góp, hỗ trợ về tinh thần, vật chất, chung tay cùng khắc phục hậu quả và tổn thất do vụ cháy chung cư mini gây ra.

Trước sự cố cháy chung cư mini đêm ngày 12/9 tại tại số nhà 37 ngách 29/70 phố Khương Hạ, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội, Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Công đoàn và Đoàn Thanh niên Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội đã kịp thời phát động và kêu gọi toàn thể cán bộ, giáo viên, sinh viên cùng tham gia chương trình quyên góp, hỗ trợ về tinh thần và vật chất, chung tay cùng chính quyền và nhân dân địa phương sớm khắc phục hậu quả của sự tổn thất to lớn này.

Đoàn công tác của Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội tới thăm hỏi và gửi phần quà hỗ trợ cho các nạn nhân vụ cháy chung cư mini.

Đoàn công tác của Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội tới thăm hỏi và gửi phần quà hỗ trợ cho các nạn nhân vụ cháy chung cư mini.

Tính đến thời điểm 14h ngày 16/9/2023, số tiền mà nhà trường quyên góp ủng hộ là 180.000.000 đồng.

Chiều 16/9/2023, Đoàn công tác của nhà trường do cô Trần Vũ Hoàng Anh - Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng nhà trường làm trưởng đoàn đã tới thăm hỏi và gửi phần quà hỗ trợ trực tiếp tới Mặt trận Tổ Quốc phường Khương Đình để kịp thời hỗ trợ các nạn nhân của vụ hỏa hoạn.

Tiếp đoàn công tác, ông Vũ Anh Tuấn - Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân phường Khương Đình, bà Trần Phương Linh - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc phường và ông Nguyễn Văn Hùng - Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc phường đã chia sẻ thông tin cũng như gửi lời cảm ơn sâu sắc tới tập thể cán bộ giảng viên và sinh viên nhà trường vì sự hỗ trợ rất kịp thời cho gia đình các nạn nhân.

Nhà trường kêu gọi quyên góp được 180.000.000 đồng để chung tay khắc phục hậu quả do vụ cháy chung cư mini gây ra.

Nhà trường kêu gọi quyên góp được 180.000.000 đồng để chung tay khắc phục hậu quả do vụ cháy chung cư mini gây ra.

Chia sẻ với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, Tiến sĩ Phạm Văn Tân- Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, xuất phát từ tinh thần “tương thân tương ái”, với mục đích an ủi, động viên và chia sẻ những nạn nhân, những hoàn cảnh khó khăn trong vụ hỏa hoạn thương tâm, nhà trường đã phát động và kêu gọi sự ủng hộ của các cán bộ giảng viên, sinh viên.

Là một hoạt động nhân văn, ý nghĩa nên dù chỉ mới phát động trong thời gian ngắn nhưng đã được các thầy cô và các em sinh viên hưởng ứng nhiệt tình.

"Nhà trường rất muốn được chung tay, đóng góp cùng địa phương, cùng người dân, phần nào khắc phục hậu quả, thiệt hại do vụ cháy gây ra.

Hi vọng đây là nguồn động viên tinh thần gửi đến các nạn nhân, gia đình, để vượt qua khó khăn tai nạn này, đồng thời cũng là lan toả , giáo dục tinh thần nhân đạo, vì cộng đồng cho các e sinh viên- các cán bộ y tế tương lai" Tiến sĩ Phạm Văn Tân chia sẻ.

Phạm Minh