Trường Đại học Gia Định có thêm 4 ngành học đạt kiểm định chất lượng

18/10/2023 13:13
Việt Dũng
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Trường Đại học Gia Định (GDU) vừa tổ chức đón nhận Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng chương trình đào tạo cho 4 ngành học.

Đó là các ngành Công nghệ thông tin, Kỹ thuật phần mềm, Luật và Kế toán.

Lễ công bố quyết định, trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng chương trình đào tạo vừa được diễn ra trong khuôn khổ của Lễ khai giảng năm học mới, năm học 2023 – 2024 được tổ chức tại cơ sở Tân Sơn Nhất của trường (371 Nguyễn Kiệm, phường 3 – Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh).

Tiến sĩ Nguyễn Thị Kim Phụng – Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Thăng Long đã đánh giá cao, ghi nhận những thành tích, kết quả mà nhà trường đã đạt được trong lĩnh vực đảm bảo chất lượng.

Tiến sĩ Nguyễn Thị Kim Phụng trao Giấy chứng nhận đạt kiểm định chất lượng cho 4 ngành của Trường Đại học Gia Định (ảnh: GDU)

Tiến sĩ Nguyễn Thị Kim Phụng trao Giấy chứng nhận đạt kiểm định chất lượng cho 4 ngành của Trường Đại học Gia Định (ảnh: GDU)

“Việc cấp giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn quốc gia là việc rất quan trọng đối với một chương trình đào tạo. Chúng ta đã hoàn thành mục tiêu chất lượng cho một chu kỳ, mở ra chu kỳ tiếp theo với yêu cầu về chất lượng cao hơn, công tác đảm bảo chất lượng đòi hỏi chuyên nghiệp hơn “ – Tiến sĩ Nguyễn Thị Kim Phụng phát biểu.

Trước đó, vào tháng 2/2023, nhà trường cũng đón nhận Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng của 3 chương trình đào tạo là Quản trị Kinh doanh, Tài chính – Ngân hàng, Ngôn ngữ Anh.

Như vậy, cho đến nay, Trường Đại học Gia Định đã đón nhận Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng của 7 chương trình đào tạo hệ đại học chính quy.

GDU không ngừng đổi mới công tác quản lý, chú trọng nâng cao chất lượng đào tạo, phù hợp với triết lý giáo dục Chọn lọc – Ứng dụng – Đại chúng.

Trong buổi lễ khai giảng, GDU còn đón nhận bằng khen của Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh. Sau buổi lễ là chuỗi hoạt động chào đón các tân sinh viên. Các gian hàng ẩm thực, gian hàng trình bày, văn nghệ, trò chơi, giao lưu sôi nổi, hấp dẫn do chính các sinh viên đến từ các câu lạc bộ, các khoa tổ chức.

Buổi tối là đêm nhạc Hòa sắc, với hàng loạt các tiết mục đặc sắc, được đầu tư bài bản của thầy trò GDU. Sinh viên các khóa đã rất hào hứng tham gia, đứng kín sân trường để theo dõi từng tiết mục.

Chương trình càng nóng hơn, khi có sự xuất hiện của Rapper Ricky Star. Chưa hết, sinh viên nhà GDU cũng được thưởng thức những ca khúc của hoàng tử cover Dương Edward – Kỳ lân lãng tử (The Mask Singer Vietnam mùa 2).

Chàng ca sĩ đã làm khuấy đảo không khí đêm nhạc. Sinh viên GDU đã “cháy” và “quẩy” hết mình theo từng giai điệu của ca sĩ và rapper.

Cuối đêm nhạc, tất cả sinh viên hòa chung không khí âm nhạc sôi động của DJ Hà Linh Vân. Một đêm nhạc tràn đầy cảm xúc, mở đầu cho một năm học mới tràn đầy niềm vui và sự hứng khởi.

Việt Dũng