Trường trung học phổ thông Phương Nam kỷ niệm 20 năm thành lập

26/04/2018 18:53
UYÊN NHI
(GDVN) - Ngày 26/4/2018, tại Hà Nội, Trường trung học phổ thông Phương Nam, quận Hoàng Mai đã tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập trường.

Ngày 26/4/2018, tại Hà Nội, Trường trung học phổ thông Phương Nam, quận Hoàng Mai đã tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập trường.

Phát biểu tại diễn văn khai mạc, ông Trần Văn Thái, Phó hiệu trưởng Phụ trách Trường trung học phổ thông Phương Nam đã ôn lại quá trình hình thành và phát triển của nhà trường.

Trường trung học phổ thông Phương Nam nguyên là Trường phổ thông dân lập Phương Nam.

Được thành lập từ năm 1998 đến nay Trường trung học phổ thông Phương Nam trải qua 20 năm hình thành và phát triển.

Nhà trường đã từng bước khẳng định sự tồn tại với sức vươn lên mạnh mẽ của một ngôi trường trẻ trung, mang trong mình bao nhiêu khát vọng.

Các lớp học trò ngày ấy và bây giờ của trường đang có mặt ở nhiều nơi, trong nước và ở nước ngoài, đảm đương các vị trí khác nhau.

Trường trung học phổ thông Phương Nam kỷ niệm 20 năm thành lập ảnh 1
Một tiết mục văn nghệ tại Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Trường trung học phổ thông Phương Nam.

Ông Trần Văn Thái cho biết, ngày đầu thành lập, trường chỉ có không gian chật chội, các lớp đối diện nhau, sân trường rất nhỏ, cơ sở vật chất quá nghèo, số lượng lớp và học sinh quá ít, đội ngũ giáo viên và cán bộ khiêm tốn, chất lượng đầu vào của học sinh chưa đồng đều.

Từ năm 2003 tới nay, trường chuyển sang địa chỉ mới Lô 18 – Khu đô thị mới Định Công, quận Hoàng Mai.

Một ngôi trường bề thế, khang trang, được đầu tư xây dựng tương ứng với tầm vóc vị thế trong ngành giáo dục thủ đô và cộng đồng xã hội.

Quy mô trường mở rộng với diện tích gần 17.000m2, cơ sở vật chất được đầu tư nâng cấp, các phòng học, phòng bộ môn, phòng làm việc, thư viện, hội trường nội thất được trang bị đáp ứng với yêu cầu học tập.

Sau những tháng xây dựng và phát triển trường đã tạo cho mình một vị thế nhất định trong hệ thống giáo dục thủ đô và có những bước đi đột phá mang thương hiệu và uy tín.

Cùng với bước đi lên của ngành Giáo dục và Đào tạo, Trường trung học phổ thông Phương Nam đã trở thành cái tên gắn liền với chất lượng, đích đến mơ ước của các em học sinh và xã hội.

Các thế hệ học sinh đã và đang tiếp tục khẳng định, phát huy khả năng của mình ở bậc trung học phổ thông, đại học, cao đẳng và cả trong cuộc sống, lao động và sáng tạo.

Trường trung học phổ thông Phương Nam kỷ niệm 20 năm thành lập ảnh 2
Đại diện cán bộ, giáo viên đang công tác tại nhà trường nhận hoa chúc mừng nhân kỷ niệm 20 năm thành lập Trường trung học phổ thông Phương Nam.

Điều đó khẳng định qua 20 năm phấn đấu không ngừng, nhà trường đã hoàn thành tốt nhiệm vụ, tạo nguồn nhân lực có chất lượng, góp phần vào thành tích chung của ngành giáo dục Thủ đô.

Nhân dịp này, nhà trường cũng tri ân, tôn vinh các thế hệ thầy cô giáo, học sinh nhà trường.

UYÊN NHI