TTGDNN-GDTX Cầu Giấy ra mắt Hội đồng cố vấn GD Kỹ năng sống và STEM cấp tiểu học

17/08/2023 10:49
Thanh Thủy
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- TTGDNN-GDTX Cầu Giấy ra mắt Hội đồng cố vấn giáo dục Kỹ năng sống và STEM cấp tiểu học và khai trương hệ thống giải pháp quản lý giáo dục trực tuyến LMS

Ngày 16/8, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên quận Cầu Giấy đã long trọng tổ chức buổi lễ công bố ra mắt Hội đồng cố vấn giáo dục Kỹ năng sống và STEM cấp tiểu học và khai trương hệ thống giải pháp quản lý giáo dục trực tuyến LMS do Trung tâm đầu tư xây dựng và phát triển.

Đến dự buổi lễ có đại diện địa phương, các chuyên gia, nhà khoa học cùng đại diện một số Phòng Giáo dục và Đào tạo; hiệu trưởng trường tiểu học trên địa bàn quận Cầu Giấy.

Hội đồng cố vấn giáo dục Kỹ năng sống và STEM cấp tiểu học ra mắt.

Hội đồng cố vấn giáo dục Kỹ năng sống và STEM cấp tiểu học ra mắt.

Đứng trước tình hình việc triển khai giáo dục kỹ năng sống và trải nghiệm STEM ngoại khóa đưa vào trong các nhà trường của các công ty, đơn vị còn nhiều vấn đề lộn xộn, không phù hợp với các quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng như các văn bản pháp luật về quản lý tài chính trong các trường công lập.

Trung tâm GDNN-GDTX quận Cầu Giấy đã chủ động đầu tư kinh phí nhân lực, đồng thời phối hợp với các chuyên gia của Bộ giáo dục và Đào tạo triển khai đồng bộ toàn bộ chương trình đào tạo nâng cao năng lực cho giáo viên giảng dạy kỹ năng sống và STEM trong các hoạt động ngoại khóa.

Các đại biểu thăm quan phòng giáo dục STEM Robotic.

Các đại biểu thăm quan phòng giáo dục STEM Robotic.

Bên cạnh đó với một hệ thống giải pháp quản lý giáo dục LMS tích hợp với hệ thống bài giảng Kỹ năng sống đã được số hóa, Trung tâm có thể phối hợp cung cấp hoàn chỉnh giải pháp cho các nhà trường và các Phòng Giáo dục Đào tạo trong công tác điều hành và quản lý của nhà trường đáp ứng các yêu cầu chuyển đổi số của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Để làm tốt công tác chuyên môn về kỹ năng sống và STEM khi phối hợp với các nhà trường, nhân dịp khai trương, Trung tâm đã ra mắt Hội đồng cố vấn chuyên môn gồm các chuyên gia, nhà khoa học có uy tín trong ngành giáo dục để có thể triển khai một cách bài bản, đáp ứng các yêu cầu về chất lượng trong công tác triển khai hoạt động ngoại khóa về giáo dục kỹ năng sống và STEM.

Phát biểu trong buổi lễ công bố, ông Phạm Xuân Tiến, nguyên Phó Giám đốc Sở giáo dục đào tạo Hà Nội - Chủ tịch hội đồng cố vấn cũng nhấn mạnh, Công văn 463/ BGDĐT-GDTX ngày 28/01/2015 của Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đã quy định rất rõ giao nhiệm vụ cho trung tâm giáo dục thường xuyên có trách nhiệm “phối hợp với các trường mầm non, trường phổ thông để tổ chức hoạt động giảng dạy kỹ năng sống ngoài giờ chính khóa và trong dịp hè. Đây là những căn cứ quan trọng mà các phòng giáo dục và đào tạo và các trường cần nắm rõ để thực hiện. Và chúng tôi với tư cách là các thành viên của Hội đồng cố vấn mong muốn góp một phần để việc tổ chức hoạt động kỹ năng sống và STEM trong các nhà trường được bài bản, đúng luật đem lại lợi ích cho mỗi nhà trường và cha mẹ học sinh…”.

Thanh Thủy