Từ nữ sinh nhút nhát thành nhà lãnh đạo tài năng nhận học bổng hơn 30.000 USD

05/11/2017 07:44
Thùy Linh
(GDVN) - "Em nỗ lực hết mình để cải thiện bản thân, biến từ cô gái nhút nhát thành một nhà lãnh đạo tài năng để có cơ hội giành học bổng hơn 30.000 USD”.

Gặp gỡ Trần Ngọc Hà, hiện đang là sinh viên năm nhất chuyên ngành Kinh tế tài chính (Đại học RMIT Việt Nam) trong buổi lễ trao học bổng của trường tôi được biết Hà là một trong 8 sinh viên được nhận học bổng Hiệu trưởng gần 30.000 USD của RMIT. 

Được biết, Ngọc Hà là cựu học sinh trường Trung học phổ thông Lương Thế Vinh – Hà Nội. 

Từ nữ sinh nhút nhát thành nhà lãnh đạo tài năng nhận học bổng hơn 30.000 USD ảnh 1
Hành trình của nữ sinh Trần Ngọc Hà (ngoài cùng bên trái) nhút nhát thành nhà lãnh đạo tài năng nhận học bổng hơn 30.000 USD (Ảnh: Thùy Linh)

Hà kể với tôi: “2 năm trước em là một cô học trò nhút nhát, em biết em có tiềm năng nhưng em luôn sợ để đấu tranh cho điều mà bản thân mong muốn đó là ước mơ đi du học. 

Nhưng mọi điều đã thay đổi kể từ khi học lớp 11, em tham dự ngày hội trải nghiệm của trường Đại học RMIT Việt Nam để nhận ra đây chính là một bến đỗ phù hợp với em và cho em cơ hội đi du học sau này. 

Sau hôm ấy, em đã tự đặt ra mục tiêu cho bản thân mình rằng phải giành được suất học bổng Hiệu trưởng của Nhà trường. 

Kể từ đó, em nỗ lực hết mình để cải thiện bản thân, biến từ cô gái nhút nhát thành một nhà lãnh đạo tài năng để có cơ hội giành học bổng hơn 30.000 USD”. 

Cô học trò này cũng chia sẻ: “Em nghĩ rằng, giáo dục luôn cho chúng ta cơ hội tiến bước ra thế giới và mục tiêu đạt được học bổng này đã tạo ra áp lực tích cực giúp em hoàn thiện bản thân, luôn cố gắng để mọi thứ được tốt đẹp hơn”.

Thời gian tới, Ngọc Hà sẽ tiếp tục học tập tại trường và nỗ lực để có thể tham gia một cuộc thi nào đó liên quan đến chuyên ngành mà em đang theo học. 

Được biết, để giành được Học bổng này, Ngọc Hà đã phải nỗ lực rất nhiều trong 3 năm học trung học phổ thông để có thể đạt điểm trung bình 9,1 và cố gắng kỹ năng tiếng Anh của bản thân.

Bởi theo Hà kể, cô đã phải vượt qua một cuộc phỏng vấn do đó cô gái này luôn tâm niệm “nếu có ý tưởng tốt nhưng không nói ra được thì có nghĩa mình đã thất bại”. 

Theo Hà, tiếng Anh là môn học “mưa dầm thấm lâu” có nghĩa là càng tiếp xúc nhiều thì càng có phản xạ tốt làm cho vốn từ cũng từ đó được nâng lên.

Do vậy, các bạn trẻ đừng nên ngại giao tiếp với người nước ngoài hoặc với các bạn có khả năng tiếng Anh tốt hơn mình. 

Cũng tại buổi lễ nhận học bổng ấy, cô gái Ngọc Hà không quên nói lời cảm ơn tới gia đình, bạn bè – những người đã luôn ủng hộ để “cô gái nhút nhát” có được thành tựu lớn nhất kể từ khi sinh ra tới giờ. 

Nói đến đây, Hà giãi bày: “Lúc đầu, Đại học RMIT Việt Nam chỉ là một con đường để đi du học nhưng qua 1 học kỳ, em thấy đây không chỉ là ngôi trường mà còn là ngôi nhà thứ hai của em, nơi có những người bạn rất thân thiện, hòa đồng, nơi có các thầy cô tận tâm và luôn giúp đỡ em vô điều kiện. 

Học bổng Hiệu trưởng là hạng mục học bổng danh giá nhất của Đại học RMIT Việt Nam, dành để trao cho những học sinh trung học nổi bật có thành tích học tập xuất sắc, đồng thời tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng và thể hiện được tiềm năng lãnh đạo.

Ngày 26/10 vừa qua, Đại học RMIT Việt Nam vừa trao 111 suất học bổng trị giá hơn 33 tỉ đồng (khoảng 1,4 triệu đô la Mỹ) cho sinh viên tương lai và sinh viên hiện đang học tại trường. 

Được biết, trong 16 năm qua, RMIT Việt Nam đã trao 1,000 học bổng trị giá hơn 238 tỉ đồng (tương đương 10,4 triệu đô la Mỹ) cho các bạn trẻ Việt Nam cũng như sinh viên đến từ các nước khác.

Thùy Linh