Cô gái xinh đẹp tự tin xuống phố sau 16 năm làm con trai

11/06/2011 01:40
Nhìn cô gái xinh đẹp Hannah Whetton, 17 tuổi, bây giờ ít ai nghĩ suốt 16 năm trước đó, cô là cậu bé Arron.

Nhìn Hannah Whetton, 17 tuổi (Anh) và mẹ khoác tay nhau đi mua sắm, ai cũng nghĩ đây chắc hẳn là mẹ và con gái. Thế nhưng, 16 năm cuộc đời trước đó của thiếu nữ Hannah là cậu bé Arron.

Chị Carol, 45 tuổi, có một cậu con trai 7 tuổi cho biết: “Mối quan hệ giữa hai mẹ con hoàn toàn thay đổi khi Hanah nói với tôi rằng nó muốn chuyển đổi giới tính. Giờ đây chúng tôi vô cùng thân thiết, cùng nhau đi mua sắm và con bé cho tôi những lời khuyên nên mặc gì và trang điểm như thế nào. Con bé cũng cười nhiều hơn trước”.

 Cô thiếu nữ Hannah bây giờ cùng mẹ. Ảnh: The Sun.
Cô thiếu nữ Hannah bây giờ cùng mẹ.

“Tôi không muốn giả vờ rằng điều đó dễ dàng cả với tôi và con bé. Nhưng tôi biết một điều rằng Hannah sẽ không bao giờ được hạnh phúc thực sự nếu con bé không được sống như nó mong muốn, trở thành một người phụ nữ. Còn tôi thì chỉ muốn làm điều tốt đẹp nhất cho con”, chị cho biết.

“Khi còn nhỏ tôi thích chơi với búp bê Barbie chứ không phải bóng đá hay bất cứ thứ gì mà các cậu bé vẫn thích. Khi lớn hơn, tôi càng biết rõ rằng tôi không muốn là một cậu con trai”, Hannah kể lại.

The Sun đưa tin, vì sợ phản ứng của mọi người cũng như không chắc điều mình sẽ làm, cô bé đã giữ kín những cảm xúc của mình trong nhiều năm.

“Những đứa trẻ khác từng nói tôi là gay. Nhưng tôi biết không phải thế. Tôi luôn có cảm giác có một cô gái đang lớn lên trong hình hài con trai của tôi. Tôi từng nói với mọi người tôi là ‘người vô tính’ bởi vì điều này rõ ràng dễ hơn là giải thích việc tôi thực sự như thế nào”, Hannah nói.

Trước đó, khi 15 tuổi, cô bé từng thử mặc quần áo thể thao và để đầu đinh để xem liệu mình có thể hành động và ăn mặc như một cậu nhóc được không. Tuy nhiên cũng nhờ đó mà cô bé càng chắc về điều mình mong muốn hơn.

Một ngày vào tháng 12/2009, cuối cùng Hannah cũng quyết định thú nhận với mẹ rằng mình muốn được trở thành một cô gái.
 

Và khi còn là một cậu con trai.
Và khi còn là một cậu con trai.

Lúc đó, chị Carol đã thực sự bị sốc. Chị đã khóc rất nhiều trong vài ngày đầu. “Tôi rất sợ những điều tương lai đã sắp đặt. Tôi thực sự tuyệt vọng nhưng rồi dần dần tôi cũng chấp nhận nó”, chị nói.

Nhiều tuần sau khi bước qua tuổi 16, Hannah đã đến gặp bác sĩ của gia đình với sự ủng hộ của mẹ và nói rằng mình muốn được chuyển giới.

Và từ tháng 2 năm ngoái, cậu bé Arron bắt đầu ăn mặc như một thiếu nữ và bắt đầu dùng thuốc kích thích hoócmôn nữ. Cô bé hy vọng sẽ hoàn tất việc chuyển giới trong vài năm tới. Hannah đang theo học về chăm sóc động vật ở một trường đại học, tuy nhiên cô hy vọng mình có thể theo đuổi công việc làm tóc và trang điểm.

Theo Vnexpress